Cứu sống nam thanh niên bị đạn bắn thấu ngực, cách tim 1cm

Êkíp phẫu thuật Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai vừa cấp cứu thành công anh P.V. (33 tuổi, trú tại xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) bị đạn bắn thấu ngực, đầu đạn chì lớn dài khoảng 1cm.
Cứu sống nam thanh niên bị đạn bắn thấu ngực, cách tim 1cm ảnh 1Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. (Ảnh minh họa: Lê Xuân/TTXVN)

Chiều 15/10, bác sỹ Nguyễn Anh Dũng, Trưởng khoa Ngoại lồng ngực Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết, êkíp phẫu thuật vừa cấp cứu thành công anh P.V. (33 tuổi, trú tại xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) bị đạn bắn thấu ngực, đầu đạn chì lớn dài khoảng 1cm.

Hiện tại bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, chỉ số sinh tồn ổn định và đang tiếp tục được theo dõi.

Trước đó, khoảng 5 giờ ngày 15/10, anh P.V. nhập viện trong tình trạng có vết thương ở thành ngực bên trái và một số vết thương ở vùng mông bên phải, mất nhiều máu, đau ngực, khó thở.

Bệnh nhân cho biết, do mâu thuẫn, anh bị người khác dùng súng bắn. Qua kiểm tra, kết hợp kết quả chụp CT, X-quang, các bác sỹ thấy có dị vật là đầu đạn nằm trong lồng ngực, viên đạn này xuyên qua phổi, nằm giữa động mạch chủ và tim.

[Bà Rịa-Vũng Tàu: Truy bắt đối tượng dùng súng bắn người]

Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cấp cứu khẩn cấp để gắp đầu đạn. Các bác sỹ đã tiến hành mổ cấp cứu, gắp đầu đạn ra ngoài mà không làm ảnh hưởng đến các cơ quan nguy hiểm như tim, động mạch chủ, thực quản, khí phế quản…

Đối với vết thương ở vùng mông, mặc dù qua kết quả chụp X-quang các bác sỹ thấy đầu đạn nhưng chưa thể xác định được chính xác vị trí của đầu đạn. Do đó, các bác sỹ Khoa Chấn thương chỉnh hình đã cùng tham gia, phối hợp để hỗ trợ, xử lý và gắp đầu đạn ra khỏi người bệnh nhân.

Bác sỹ Nguyễn Anh Dũng cho biết thêm, rất may mắn cho bệnh nhân, viên đạn chỉ cách tim 1cm, nếu viên đạn trúng tim hoặc động mạch chủ, bệnh nhân có nguy cơ tử vong rất cao vì mất nhiều máu.

Trường hợp bệnh nhân P.V. nếu không được lấy viên đạn ra ngay sẽ rất nguy hiểm vì tính chất đạn chì mang theo độc tố, nếu để lâu trong người sẽ gây viêm nhiễm tới vết thương và các tạng xung quanh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục