Da Nang: Nhieu nguoi nhap vien nghi do ngo doc thuc pham hinh anh 1(Ảnh minh họa: Lê Xuân/TTXVN)

Sáng 8/5, trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Bùi Nam Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, xác nhận tại huyện vừa có nhiều người nghi ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện.

Trước đó, từ tối 7/5, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang tiếp nhận cùng lúc nhiều ca có triệu chứng nôn ói, nghi do ngộ độc thực phẩm. Đến rạng sáng 8/5, Trung tâm đã tiếp nhận tổng cộng 133 bệnh nhân đến từ các xã Hòa Nhơn, Hòa Phong thuộc huyện Hòa Vang.

Theo thông tin ban đầu, các bệnh nhân cho biết đã mua thực phẩm chay (đậu phụ, chả ram...) ở chợ Túy Loan về nhà ăn. Những người ăn từ trưa thì đến tối bắt đầu có biểu hiện đau bụng, những người ăn buổi tối thì sau 12 giờ đêm bị đau bụng và phải nhập viện.

[Điện Biên: 2 nạn nhân còn lại của vụ ngộ độc nấm ở Nậm Pồ đều tử vong]

Ông Bùi Nam Dũng cho biết thêm hôm qua là ngày Rằm, nhiều người dân ăn chay tại nhà. Ngay trong đêm 7/5, chúng tôi đã thu thập các mẫu đồ ăn nghi ngờ gây ngộ độc tại các cơ sở bán đồ chay trong chợ.

Hiện các mẫu đồ ăn trên đã được chuyển về Ban Quản lý an toàn thực phẩm Đà Nẵng để tiếp tục kiểm tra, làm rõ nguyên nhân.

Theo bác sỹ chuyên khoa 2 Nguyễn Đại Vĩnh - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Hòa Vang, đến sáng 8/5, có 32 trường hợp nặng đã được chuyển về Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng điều trị. Các trường hợp nhẹ hơn tiếp tục được theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện, chưa có trường hợp nào nguy hiểm đến tính mạng./.

Quốc Dũng (TTXVN/Vietnam+)