Đà Nẵng: Thị trường du lịch MICE sôi động ngay những ngày đầu năm

Trong tháng1/2023, Đà Nẵng liên tiếp đón các đoàn khách MICE quốc tế đến từ Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Hàn Quốc... "xông đất," đầu năm, đặc biệt là có đoàn khách 500 khách Ấn Độ đến tham dự đám cưới.
Đà Nẵng: Thị trường du lịch MICE sôi động ngay những ngày đầu năm ảnh 1Đoàn khách MICE quốc tế đến Đà Nẵng trong tháng 1/2023. (Ảnh: TTXVN phát)

Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng Mai Thị Thanh Hải cho biết với những chính sách ưu tiên trong công tác hỗ trợ và chào đón những đoàn khách du lịch MICE (Du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, nghỉ dưỡng) trong dịp đầu Năm mới Quý Mão, thành phố Đà Nẵng chào đón hơn 1.200 khách MICE.

Trong tháng 1/2023, các đoàn khách MICE quốc tế chủ yếu đến từ các thị trường Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Hàn Quốc... đã liên tiếp xông đất Đà Nẵng ngay từ đầu năm.

Hơn 1.200 khách MICE, trong đó đoàn 33 khách Công ty IndiaRF đến từ Ấn Độ của Lữ hành Sannatour vào ngày 17/1; đoàn 81 khách của Công ty SK Finance Limited của Ấn Độ lưu trú tại Sandy Beach Resort ngày 18/1; đoàn 44 khách của Công ty Rockman Industries đến Đà Nẵng vào ngày 28/1; đoàn 500 khách của Công ty Allybuild Việt Nam do Công ty Viettravel khai thác ngày 2/2.

Đặc biệt, thành phố Đà Nẵng đã chào đón gần 500 khách Ấn Độ đến tham dự đám cưới của cô dâu Tuisha và chú rể Gaurav ngay trong những ngày đầu Năm mới.

Lãnh đạo Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã tham gia lễ đón, gửi tặng hoa và quà cùng với lời chúc phúc tốt đẹp đến cặp đôi Tuisha & Gaurav cùng hai bên gia đình.

Ông Satish Ramnani, Giám đốc Veydaa Events, đơn vị tổ chức sự kiện cưới Ấn Độ tiên phong trong việc đưa các đám cưới Ấn Độ đến với Đà Nẵng cho biết trong năm 2023, công ty đang lên kế hoạch cho hai đám cưới khác tại đây.

Theo ông Satish Ramnani, Đà Nẵng với hạ tầng lưu trú sang trọng có nhiều tiềm năng để trở thành điểm đến tổ chức đám cưới hấp dẫn của khách Ấn Độ.

Tuy nhiên, thành phố vẫn cần những chính sách hỗ trợ, ưu đãi đối với phân khúc này để các cô dâu chú rể cùng gia đình họ cảm thấy được chào đón, an tâm trong việc tổ chức tiệc cưới có nhiều nghi lễ và sự phức tạp trong khâu cung ứng.

Đại diện Công ty Lữ hành Indochina Charmtours vừa đưa đoàn khách MICE quốc tế từ Malaysia đến cho biết trong tương lai, công ty sẽ khai thác nhiều đoàn khách công vụ đến với Đà Nẵng hơn, bởi nơi đây có đầy đủ các yếu tố cần thiết đáp ứng nhu cầu về du lịch MICE như cơ sở vật chất hiện đại, giá thành dịch vụ phù hợp, giao thông thuận tiện, đặc biệt là các chính sách tư vấn, hỗ trợ và chào đón của chính quyền thành phố.

[Đề xuất giải pháp phục hồi du lịch quốc tế, phát triển du lịch MICE]

Bà Mai Thị Thanh Hải cho biết, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã ban hành Chương trình hỗ trợ khách MICE năm 2023. Trong đó, các đoàn khách công vụ nội địa và quốc tế đến với thành phố sẽ được chào đón tại sân bay với mô hình check-in MICE Đà Nẵng, băngrôn chào đón đoàn, tặng hoa cho trưởng đoàn và quà đặc sản cho thành viên trong đoàn.

Đặc biệt, nhằm đẩy mạnh quảng bá đối với thị trường khách MICE quốc tế, trong năm 2023, Đà Nẵng tập trung nhiều chính sách hỗ trợ đối với các đoàn khách quốc tế như hỗ trợ đưa thông tin chào mừng đoàn trên các màn hình LED tại khu vực quầy nhận hành lý tại nhà ga, hỗ trợ tuyền thông chung trên các kênh mạng xã hội về du lịch; vinh danh, tặng kỷ niệm chương, giấy khen của lãnh đạo thành phố cho các đơn vị, công ty có nhiều khách MICE đến Đà Nẵng trong năm…

Đà Nẵng: Thị trường du lịch MICE sôi động ngay những ngày đầu năm ảnh 2Đoàn khách MICE quốc tế đến Đà Nẵng trong tháng 1/2023. (Ảnh: TTXVN phát)

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình cho biết với công tác chuẩn bị, cũng như các hoạt động phối hợp của các ngành chức năng liên quan và các doanh nghiệp du lịch trong năm 2023, ngành Du lịch thành phố kỳ vọng có thể trở lại đạt mức tăng trưởng như trước khi xảy ra dịch COVID-19. Sở Du lịch sẽ tăng cường phối hợp với các sở, ngành với Hiệp hội Du lịch để thúc đẩy, kết nối, xúc tiến mở các đường bay mới và khôi phục các đường bay đã có, đưa khách du lịch quốc tế đến thành phố nhiều hơn.

Theo đăng ký từ các đơn vị lữ hành, sự kiện, dự kiến trong thời gian đến, thị trường khách MICE quốc tế đến Đà Nẵng sẽ có nhiều khởi sắc với hơn 350 khách Malaysia vào tháng 3/2023 và nhiều đoàn khách nội địa, quốc tế khác.

Năm 2022, du lịch Đà Nẵng đã đón 53 đoàn khách MICE với hơn 30.000 khách, trong đó có 8 đoàn quốc tế và 45 đoàn quốc nội gồm 12 đoàn từ 700 khách trở lên; 16 đoàn từ 300-700 khách; 24 đoàn trên 100 khách và các đoàn MICE từ 50-90 khách.

Các đoàn khách MICE đã được hỗ trợ tư vấn quy trình, thủ tục cấp phép đối với việc tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế tại thành phố; được chào đón tặng hoa, quà lưu niệm tại sân bay quốc tế Đà Nẵng; xem biểu diễn văn nghệ chào mừng tại tiền sảnh khách sạn khách lưu trú và các chương trình tiệc giao lưu, team buiding của đoàn.

Cùng với các giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội của Chính phủ, chính quyền thành phố sau dịch COVID-19, việc đẩy mạnh thị trường thu hút khách du lịch MICE sẽ góp phần sớm khôi phục và phát triển ngành du lịch, một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Đà Nẵng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục