Dai ly nhan dat hang iPhone 13 chinh hang, gia tu 20,7 trieu dong hinh anh 1iPhone thế hệ mới ra mắt vào ngày 15/9 với nhiều cải tiến về chất lượng. (Ảnh nguồn: Apple)

Rạng sáng ngày 15/9, hãng công nghệ nước Mỹ - Apple đã cho ra mắt iPhone thế hệ thứ 13 với 4 phiên bản khác nhau gồm: iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Đây là năm thứ hai Apple tiếp tục giới thiệu 4 phiên bản iPhone mới cùng lúc. Giá bán khởi điểm do Apple công bố từ 699 USD (khoảng 16,4 triệu đồng).

Giống như các thông tin rò rỉ từ trước, thiết kế tổng thể của 4 mẫu iPhone vẫn là thiết kế bo tròn và có cạnh vuông đúc giống thệ hệ 12 ngoại trừ phần 2 camera được bố trí chéo nhau. Ngoài ra, ở phần màn hình tai thỏ giờ đã rộng hơn và điểm notch ở giữa được thu nhỏ lại, loa thoại dời lên phía trên. Về phần cứng, máy cũng được cập nhật chip A15 Bionic mới, màn hình sáng hơn, pin dung lượng nhiều hơn và camera được cải thiện tốt hơn…

Theo thông tin từ các đại lý ủy quyền Apple tại Việt Nam như FPT Shop, Cellphones, Shopdunk… iPhone 13 mini, 13, 13 Pro và 13 Pro Max chính hãng (mã VN/A) sẽ lên kệ vào khoảng cuối tháng 10 và dần sang tháng 11, tùy vào tình hình bệnh dịch.

Giá bán dự kiến của iPhone 13 Mini và iPhone 13 lần lượt là 21,99 triệu đồng và 24,99 triệu đồng cho phiên bản thấp nhất là 128 GB. Máy sẽ được bán ra với 5 tùy chọn màu sắc khác nhau bao gồm màu, hồng, xanh, trắng, đen và đỏ (Product RED).

Trong khi đó, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có giá bán dự kiến lần lượt từ 30,99 triệu đồng và 33,99 triệu đồng cho phiên bản 128 GB. Cả 2 sản phẩm này sẽ được bán ra với 4 phiên bản màu sắc gồm vàng, bạc, xám và xanh dương. So với năm ngoái, giá đặt mua đợt đầu của những mẫu iPhone mới tại đại lý không cao hơn mẫu cũ.

Dai ly nhan dat hang iPhone 13 chinh hang, gia tu 20,7 trieu dong hinh anh 2Bảng giá dự kiến các mẫu iPhone 13 tại hệ thống FPT Shop. (Ảnh nguồn: FPT Shop)

“iPhone 13 Series mới năm nay có sự cải tiến mạnh mẽ về camera, đây luôn là điểm được người dùng yêu thích nhất trên iPhone. Thời gian sử dụng pin lâu hơn và bộ nhớ từ 128GB là những điểm cộng thêm của sản phẩm. Ngoài ra, màu mới của iPhone luôn tạo ra sự hấp dẫn và nhu cầu cao trong việc lên đời,” ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc khối Viễn thông Di động hệ thống FPT Shop chia sẻ.

Còn anh Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống Cellphones nhận định rằng sản phẩm iPhone 13 Pro Max vẫn sẽ là sản phẩm sẽ thu hút được nhiều người dùng nhất tại Việt Nam. Một phần vì tâm lý chọn sản phẩm của người Việt luôn hướng đến thiết bị cao cấp nhất.

“Hiện tại Cellphones đã nhận đặt hàng với các sản phẩm iPhone mới, dự kiến sớm nhất máy sẽ về trong tháng 10 và muộn nhất vào tháng 11,” anh Huy thông tin.

[Apple hối thúc người dùng cập nhật phần mềm vá lỗ hổng bảo mật]

Tại hệ thống điện thoại Shopdunk, những mẫu smartphone mới này có mức giá dễ chịu hơn: iPhone 13 Mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max chính hãng có giá bán dự kiến lần lượt từ 20,7 triệu đồng, 23,7 triệu đồng, 29,2 triệu đồng và 32,2 triệu đồng.

Theo nhận định của anh Tuấn Anh-đại diện ShopDunk thì iPhone 13 mini vẫn sẽ là model khó bán tại thị trường Việt Nam do màn hình nhỏ, giá cao, không phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. Ngoài ra, phiên bản có dung lượng lớn với các mẫu iPhone Pro, iPhone Pro Max cũng khó tiêu thụ./.

Minh Hiếu (Vietnam+)