Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc chúc tết cộng đồng nhân dịp Năm mới

Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng khẳng định hạnh phúc và những thành quả mà hai gia đình có được là một minh chứng sinh động về mối "Quan hệ Thông gia" đặc biệt giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc chúc tết cộng đồng nhân dịp Năm mới ảnh 1Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng (ngoài cùng bên trái) trao tặng quà Tết mang đậm hương vị Việt cho gia đình chị Nguyễn Ngọc Cẩm, con dâu dòng họ Lý tại Hàn Quốc. (Ảnh: Anh Nguyên)

Sáng ngày 1/2 (mùng 1 Tết), Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng đã đến thăm, chúc tết hai gia đình đa văn hóa Việt-Hàn nhân dịp Năm mới Nhâm Dần 2022.

Đến thăm và chúc tết các gia đình bà Nguyễn Ngọc Cẩm (con dâu dòng họ Lý tại Hàn Quốc), nguyên Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc và gia đình bà Nguyễn Thị Trinh, Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng đã ân cần thăm hỏi chia sẻ về những khó khăn trong cuộc sống của gia đình đa văn hóa Việt-Hàn.

Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng khẳng định hạnh phúc và những thành quả mà hai gia đình có được là một minh chứng sinh động về mối "Quan hệ Thông gia" đặc biệt giữa Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời bày tỏ mong muốn các gia đình đa văn hóa Việt-Hàn sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển chung của mối quan hệ giữa hai nước nhân kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (22/12/1992-22/12/2022).

[Xuân Nhâm Dần 2022: Tết ấm cúng của công nhân Việt Nam ở Nga]

Trước đó, trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 tại Hàn Quốc có những diễn biến phức tạp, để đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng dịch của chính phủ Hàn Quốc, tối ngày 31/1 vừa qua (tức đêm giao thừa), Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng đã chúc tết trực tuyến kết nối với gần 100 điểm cầu đại diện cho hơn 200.000 người Việt Nam đang lao động, học tập, làm ăn và sinh sống tại Hàn Quốc.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc chúc tết cộng đồng nhân dịp Năm mới ảnh 2Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng (giữa) thăm hỏi, chia sẻ về những khó khăn trong cuộc sống của gia đình chị Nguyễn Thị Trinh. (Ảnh: Anh Nguyên)

Tại buổi chúc tết trực tuyến, Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng đã điểm lại tình hình chính trị, kinh tế-xã hội Việt Nam và mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc trong năm 2021; thông báo một số nét chính của hoạt động đối ngoại trong năm 2022, đặc biệt là các hoạt động nhân kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2022) và bày tỏ tin tưởng với sự đồng hành, phối hợp của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, hai nước sẽ tổ chức thành công các sự kiện kỷ niệm này.

Đại diện cho Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, anh Vũ Đức Lượng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, đã bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ thiết thực của lãnh đạo Đại sứ quán, đứng đầu là Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng trong năm qua và hứa sẽ bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Đại sứ quán để triển khai các hoạt động thiết thực nhất, góp phần vào thành công của các sự kiện kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc sắp tới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục