Đan Mạch tiêu diệt được hai kẻ xả súng ở thủ đô Copenhagen

Cảnh sát Đan Mạch ngày 15/2 cho rằng đối tượng mà họ nổ súng bắn hạ ở thủ đô Copenhagen sáng cùng ngày là thủ phạm trong 2 vụ xả súng làm 2 người thiệt mạng và 5 cảnh sát bị thương hôm 14/2.
Đan Mạch tiêu diệt được hai kẻ xả súng ở thủ đô Copenhagen ảnh 1Đan Mạch tăng cường an ninh ở Copenhagen sau các vụ xả súng (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Đan Mạch ngày 15/2 cho rằng đối tượng mà họ nổ súng bắn hạ ở thủ đô Copenhagen sáng cùng ngày là thủ phạm trong 2 vụ xả súng làm 2 người thiệt mạng và 5 cảnh sát bị thương hôm 14/2.

Cảnh sát cho biết thêm đoạn băng video giám sát đã khẳng định đối tượng đó đứng đằng sau các vụ giết hại ở Copehangen.

Trước đó, trong một thông cáo trên Twitter, cảnh sát xác nhận: "Người đàn ông đó đã nổ súng chống trả lực lượng cảnh sát và sau đó đối tượng này bị bắn chết. Người này đã tử vong trong khi không cảnh sát nào bị thương".

Cùng ngày, Chủ tịch Hội đồng An ninh Do Thái Bắc Âu Michael Gelvan cho biết người bị bắn bên ngoài thánh đường ở Copenhagen là một người Do Thái.

Trước đó ngày 14/2, vụ xả súng đầu tiên xảy ra tại một quán cà phê ở Copenhagen khi đang diễn ra cuộc họp bàn về đạo Hồi và tự do ngôn luận trong khi vụ thứ 2 xảy ra tại một thánh đường cũng ở thành phố này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ukraine hối thúc Mỹ cung cấp vũ khí tầm xa

Ukraine hối thúc Mỹ cung cấp vũ khí tầm xa

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi Mỹ duy trì khả năng cung cấp vũ khí tầm xa, đồng thời thúc giục các nước châu Âu tăng sức ép với Nga trong nỗ lực tìm giải pháp cho xung đột.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. (Ảnh: PAP/TTXVN)

Ukraine kêu gọi Mỹ cung cấp vũ khí tầm xa

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì nguồn viện trợ quân sự, trong đó có các hệ thống vũ khí tầm xa, nhằm hỗ trợ nỗ lực phòng thủ của Ukraine.