Danh tinh 2 canh sat thiet mang trong vu xa sung gay soc o Canada hinh anh 1Lawrence Robert Costello (trái) và Sara Mae Helen Burns (phải)- hai nhân viên cảnh sát thiệt mạng trong vụ bắn súng ở Fredericton, Canada . (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hai nhân viên cảnh sát trong số 4 người thiệt mạng trong vụ xả súng ngày 10/8 ở thành phố Fredericton, tỉnh bang New Brunswick, miền Đông Canada đã được xác nhận danh tính.

Phóng viên TTXVN tại Canada dẫn nguồn tin từ cảnh sát thành phố Fredericton cho biết nhân viên cảnh sát thứ nhất là Lawrence Robert Costello, 45 tuổi, đã làm việc tại sở cảnh sát thành phố Fredericton 20 năm. Costello có vợ và 4 con.

Nhân viên cảnh sát thứ hai là Sara Mae Helen Burns, 43 tuổi, làm việc trong lực lượng cảnh sát được 2 năm, có chồng và 3 con.

Costello and Burns là hai nhân viên cảnh sát đầu tiên tiếp cận hiện trường sau khi nhận được cuộc gọi thông báo có vụ bắn nhau ở gần khu vực dân sinh trên đường Brookside, thành phố Fredericton.

[Canada: Bạo lực súng đạn có xu hướng gia tăng sau vụ ở Fredericton]

Khi tới nơi, cả hai cảnh sát này nhìn thấy có hai nạn nhân đã nằm dưới đất và ngay sau đó, họ bị bắn lén. Phải một lúc sau, nhiều cảnh sát mới kịp lao đến khống chế, bắt nghi phạm tại hiện trường.

Hiện cảnh sát chưa cho biết nghi phạm đã sử dụng loại súng gì trong vụ tấn công này.

Cũng theo nguồn tin cảnh sát, hai nạn nhân còn lại gồm một đàn ông và một phụ nữ. Đối tượng bị bắt giữ là một người đàn ông 48 tuổi, đang được điều trị vì những chấn thương nghiêm trọng.

Các vụ bạo lực súng đạn đang có xu hướng gia tăng ở Canada trong thời gian gần đây. Thủ tướng Canada Justin Trudeau tuyên bố sẽ tăng cường kiểm soát súng đạn.

Trong cuộc cải tổ nội các ngày 18/7 vừa qua, Thủ tướng Trudeau đã bổ nhiệm ông Bill Blair làm Bộ trưởng An ninh biên giới và Ngăn ngừa tội phạm có tổ chức.

Ông Blair từng là Cảnh sát trưởng thành phố Toronto, đảm nhận trọng trách xử lý cuộc khủng hoảng di cư ở biên giới, ngăn chặn bạo lực súng đạn và triển khai các biện pháp hợp pháp hóa cần sa dự kiến từ trung tuần tháng 10 tới./.
(TTXVN/Vietnam+)