Dau bep an bun cha cung ong Obama o Viet Nam qua doi do tu sat hinh anh 1Đầu bếp Anthony Bourdain. (Nguồn: edition.cnn.com)

Anthony Bourdain, đầu bếp và người dẫn chương trình nổi tiếng với các câu chuyện du lịch ẩm thực đưa người xem CNN đến mọi nơi trên khắp thế giới, đã qua đời ở tuổi 61.

Hãng tin CNN đã xác nhận và cho biết ông Bourdain qua đời là do tự sát.

Người bạn thân của ông Bourdain, Eric Ripert, một đầu bếp người Pháp, đã tìm thấy thi thể ông ở tư thế treo cổ trong một phòng khách sạn sáng thứ Sáu 8/6 ở Pháp.

Ông Bourdain qua đời khi đang có chuyến công tác ở Strasbourg, Pháp để làm phần tiếp theo của loạt chương trình du lịch ẩm thực nổi tiếng "Parts Unknown."

Trong mùa 8 của chương trình này, ông đã hòa mình vào dòng người chạy xe máy, khám phá thủ đô Hà Nội của Việt Nam. Ông đã có những trải nghiệm tuyệt vời như thưởng thức bún ốc và bánh cuốn.

Dau bep an bun cha cung ong Obama o Viet Nam qua doi do tu sat hinh anh 2Anthony Bourdain và ông Obama thưởng thức bún chả Hương Liên khi thăm Việt Nam, tháng 5/2016. (Nguồn: Tribune.com.pk)

Người dân Việt Nam biết đến nhiều hơn đến đầu bếp Bourdain khi năm 2016, ông cùng Tổng thống Mỹ khi đó là Barack Obama thưởng thức món bún chả nổi tiếng tại Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam.

Anthony Bourdain nổi tiếng từ năm 2000 với một cuốn sách bán chạy nhất có tựa đề "Kitchen Confidential: Adventures in the Culinary Underbelly" phản ánh hậu trường của thế giới ẩm thực cao cấp.

Trong cuốn sách này, ông đã thẳng thắn viết về việc lạm dụng ma túy của chính bản thân với các loại ma túy từng sử dụng như cocaine, heroin và LSD.

Chương trình truyền hình đầu tiên của ông là A Cook's Tour phát trên kênh Food Network năm 2002. Ba năm sau, ông tham gia Channel Travel với chương trình "Anthony Bourdain: No Reservations" và nhận hai giải Emmy.

Ông chuyển đến làm việc cho kênh CNN vào năm 2013 với một chương trình du lịch và ẩm thực mới, Parts Unknown. Chương trình này đang trong mùa thứ 11.

Ông đã kết hôn hai lần. Cuộc hôn nhân đầu tiên năm 1985 là với người bạn gái từ thời trung học Nancy Putkoski. Họ đã ly hôn sau 20 năm chung sống.

Hai năm sau, ông kết hôn với nghệ sỹ Ottavia Busia và họ có một con gái, Ariane, sinh năm 2007. Ông đổ lỗi cho sự đổ vỡ hôn nhân lần thứ hai này một phần do công việc phải đi công tác liên tục của mình.

Năm ngoái, ông đã có mối quan hệ lãng mạn với nữ diễn viên người Italy Asia Argento./.
Việt Đức (Vietnam+)