Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, nâng cao năng lực y tế ở Việt Nam

Hợp tác toàn diện giữa AstraZeneca Việt Nam và Bệnh viện Chợ Rẫy bao gồm nhiều lĩnh vực điều trị chuyên khoa như các bệnh ung thư, hô hấp, tim mạch-thận-chuyển hóa, miễn dịch học và vaccine.
Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, nâng cao năng lực y tế ở Việt Nam ảnh 1Lãnh đạo hai bên ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác cho giai đoạn 2023-2025. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 2/2, AstraZeneca Việt Nam và Bệnh viện Chợ Rẫy công bố đã ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác cho giai đoạn 2023-2025, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ y tế và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của bệnh nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam.

Thỏa thuận kéo dài ba năm sẽ giúp đẩy mạnh việc triển khai các thử nghiệm lâm sàng, đào tạo nhân lực trẻ của bệnh viện, các chương trình hỗ trợ bệnh nhân và các hoạt động hợp tác khoa học quốc tế của Bệnh viện Chợ Rẫy.

[Hành trình 30 năm ghép tạng hồi sinh sự sống tại Bệnh viện Chợ Rẫy]

Hợp tác toàn diện này sẽ bao gồm nhiều lĩnh vực điều trị chuyên khoa như các bệnh ung thư, hô hấp, tim mạch-thận-chuyển hóa, miễn dịch học và vaccine.

Ông Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy nhấn mạnh với tiêu chí đặt bệnh nhân lên hàng đầu, việc hợp tác với AstraZeneca - Công ty dược sinh học hàng đầu thế giới sẽ góp phần đẩy nhanh tiến trình nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế của bệnh viện, trau dồi năng lực cho đội ngũ cán bộ y tế trẻ và hỗ trợ bệnh nhân tiếp cận tốt hơn với các phương pháp điều trị tiên tiến.

"Bên cạnh đó, với vai trò là trung tâm đào tạo/chỉ đạo tuyến cho nhiều bệnh viện phía Nam, hợp tác này sẽ giúp bệnh viện làm cầu nối cho các bệnh viện tuyến tỉnh cập nhật kiến thức và chuyên môn với mục tiêu sẽ có nhiều bệnh nhân hơn được điều trị tốt ngay tại địa phương," ông Thức nói.

Ông Nitin Kapoor - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và Thị trường mới nổi khu vực châu Á cho biết: “Hợp tác với bệnh viện Chợ Rẫy, một trong những bệnh viện hàng đầu cả nước, với bề dày chuyên môn sâu rộng, sẽ giúp chúng tôi nhân rộng các tác động tích cực cho người dân thành phố Hồ Chí Minh và hàng triệu bệnh nhân khác trên cả nước.”

Bản ghi nhớ hợp tác là cột mốc mới nhất trong quan hệ đối tác giữa AstraZeneca và bệnh viện Chợ Rẫy. Đến nay, đã có hơn 30 thử nghiệm lâm sàng trong các lĩnh vực điều trị khác nhau, nhiều sự kiện hội thảo khoa học, đào tạo y khoa và chương trình hỗ trợ bệnh nhân đã được triển khai thành công trong những năm qua nhờ sự hợp tác tích cực và chặt chẽ giữa hai bên.

Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những bệnh viện đa khoa hàng đầu tại Việt Nam và của khu vực phía Nam, với hàng nghìn lượt bệnh nhân ngoại trú và điều trị nội trú mỗi ngày./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục