Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tờ The Hill ngày 2/5 dẫn một số nguồn tin cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump dự tính đề cử Chánh Văn phòng Nhà Trắng, cựu Bộ trưởng An ninh Nội địa, Đại tướng John Kelly, làm Bộ trưởng Bộ Cựu chiến binh.

Tuần trước, ông Ronny Jackson, bác sỹ riêng của tổng thống, đã rút lui sau khi được ông Trump đề cử vào vị trí trên vì bị tố cáo có một số việc làm trái đạo đức và say xỉn.

Tổng thống Trump đã công khai tuyên bố ông cần một người có “khả năng chính trị” để điều hành một bộ có tới 370.000 nhân viên. Một nguồn thân cận với Nhà Trắng nói rằng lần này, tổng thống muốn có một ứng cử viên nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của Thượng viện.

[Mỹ: Ứng cử viên vào chức Bộ trưởng Cựu Chiến binh xin rút lui]

Tướng Kelly chính thức được bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng hồi năm ngoái với sứ mệnh vãn hồi trật tự trong Tòa Bạch Ốc. Gần đây, Tổng thống Trump có vẻ không hài lòng với cung cách làm việc của ông Kelly và tìm cách "qua mặt" nhân vật này khi muốn nói chuyện với các phụ tá khác trong Nhà Trắng.

Giới quan sát cho rằng nếu thuyên chuyển ông Kelly sang vị trí khác, cho dù trong phạm vi nội các, thì Nhà Trắng cũng không tránh khỏi lộn xộn vì thay đổi nhân sự quá nhiều./.