"Đền Hùng Xanh" lan tỏa nhiệt huyết tuổi trẻ trong ngày Giỗ Tổ

Hơn 200 sinh viên đang sinh sống và học tập tại Hà Nội đã chuẩn bị trong một tháng ròng rã để hỗ trợ công tác tổ chức Lễ giỗ Tổ Hùng Vương.

Từ 3 rưỡi sáng ngày 18/4, tức ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch, nhiều bóng áo xanh đã tập trung ở khoảng sân trước cổng đền Hùng. Những bạn trẻ này là thành viên thuộc chương trình Đền Hùng Xanh. Chương trình này tập hợp hàng trăm sinh viên từ 17 trường đại học tại Hà Nội. Phần lớn trong số họ là thành viên của các Hội đồng hương sinh viên Phú Thọ.

Dù cho sáng nay trời mưa lớn nhưng đông đảo người dân và du khách thập phương vẫn đổ về Đền Hùng để dâng hương tưởng niệm các vua Hùng. Những hàng rào được tạo ra từ vòng tay của các bạn sinh viên đã ướt đẫm vì nước nhưng mọi người vẫn quyết tâm hỗ trợ lực lượng chức năng giữ gìn an ninh, trật tự và đảm bảo an toàn lễ hội.

Những chàng trai, cô gái này không quản cơn mưa nặng hạt, vẫn cần mẫn chỉ dẫn người dân gặp khó khăn trong quá trình tham quan di tích đền Hùng. Và khi bầu không khí có phần trùng xuống vì thời tiết, họ lại hát vang những bài ca tuổi trẻ để cổ động tinh thần của mọi người.

Sau cơn mưa, thời tiết dễ chịu và mát mẻ, đoàn người đến thăm khu di tích Đền Hùng cũng di chuyển ngày càng nhanh hơn và bầu không khí dần trở nên nhộn nhịp. Đối với những du khách đặt chân đến đất Tổ, những thanh niên tình nguyện không chỉ là những người dẫn đường đáng tin cây mà còn là những người lan tỏa niềm vui và lòng mến khách của những con người Phú Thọ./.

(Vietnam+)