Dich benh COVID-19 tiep tuc dien bien phuc tap tai Lao hinh anh 1Một học sinh trên 12 tuổi tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại bệnh viện Setthathirath, thủ đô Vientiane. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Bộ Y tế Lào ngày 9/12 cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 1.212 ca mắc mới COVID-19 tại 17 tỉnh, thành phố và 5 ca tử vong.

Trong số các ca mắc mới, chỉ có 16 ca là người nhập cảnh.

Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, đây là ngày thứ 3 liên tiếp số ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Lào ở mức 4 chữ số, trong đó đa số là lây nhiễm trong cộng đồng.

[Lào tiếp tục ghi nhận thêm nhiều ca mắc COVID-19 trong cộng đồng]

Đáng chú ý, số ca lây nhiễm cộng đồng tại thủ đô Vientiane vẫn ở mức cao với 610 trường hợp trong một ngày, tiếp tục đứng đầu cả nước. Điều này cho thấy tình hình dịch bệnh tại Lào vẫn diễn biến phức tạp.

Đến nay, tổng số trường hợp mắc COVID-19 ở nước này đã lên tới 84.503 ca, trong đó có 224 ca tử vong.

Trước tình hình trên, Chính phủ Lào yêu cầu các địa phương tiếp tục mở rộng mô hình điều trị tại khách sạn và điều trị lưu động cho người mắc COVID-19 không biểu hiện triệu chứng và có điều kiện kinh tế.

Trong trường hợp người nhiễm bệnh có hoặc có ít triệu chứng nếu có điều kiện về địa điểm (gia đình hoặc đơn vị) có thể điều trị tại chỗ và thực hiện theo sổ tay hướng dẫn do Bộ Y tế ban hành.

Bộ Y tế Lào cũng vừa nhận bàn giao 283.400 liều vaccine AstraZeneca do Chính phủ Malaysia viện trợ, góp phần thúc đẩy chương trình tiêm chủng quốc gia của nước này trong thời gian tới./.

(TTXVN/Vietnam+)