Dich COVID-19: Chile bat dau trien khai chien dich tiem lieu thu tu hinh anh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Santiago, Chile. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Mỹ, ngay vào những ngày đầu tiên của năm 2022, Chile đã bắt đầu triển khai tiêm mũi vaccine thứ tư ngừa COVID-19 cho người dân nhằm ngăn chặn sự gia tăng các ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đến thời điểm hiện tại, quốc gia Nam Mỹ này đã ghi nhận khoảng 600 ca nhiễm biến thể Omicron.

Bộ trưởng Bộ Y tế Chile Enrique Paris cho biết chương trình tiêm chủng tăng cường sẽ bắt đầu với người lao động trong ngành, người cao tuổi và bệnh nhân mắc bệnh nền.

Ông Paris đánh giá tình hình COVID-19 trên toàn thế giới là rất đáng lo ngại đồng thời thừa nhận khả năng số người nhiễm bệnh ở Chile có thể lên tới 6.000 ca mỗi ngày do biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.

Trước tình hình này, cơ quan chức năng buộc phải đẩy sớm lịch tiêm mũi tăng cường ngừa COVID-19 vốn được lên kế hoạch cho tháng 2/2022.

[Israel thử nghiệm tiêm mũi 4 phòng COVID-19 bằng vaccine trộn lẫn]

Tuy nhiên, Bộ trưởng Y tế cho rằng tình hình dịch tễ quốc gia hiện nay rất khác so với năm ngoái vì 92% dân số Chile đã được tiêm hai liều và 94% đã được tiêm một mũi ngừa COVID-19.

Trong khi đó, hơn 10,6 triệu người trong tổng số 19 triệu công dân nước này đã được tiêm liều tăng cường.

Kể từ khi ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên hồi tháng 3/2020, Chile đã có hơn 1,8 triệu ca nhiễm và 39.000 trường hợp ca tử vong do virus SARS-CoV-2./.

Mai Phương (TTXVN/Vietnam+)