Ngày 21/6, Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez thông báo chính phủ nước này quyết định áp dụng các biện pháp cách ly đặc biệt tại 10 bang trên cả nước nhằm ngăn chặn sự lây lan đang có xu hướng gia tăng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Phóng viên TTXVN thường trú tại Mỹ Latinh cho biết, theo sắc lệnh tổng thống, thủ đô Caracas và các bang Bolivar, Apure, Tachira, Zulia, La Guaira, Aragua, Miranda, Lara và Trujillo là những địa phương nằm trong diện phải tuân thủ các quy định mới trong thời gian 7 ngày.

Dịch vụ tàu điện ngầm tại Caracas và Los Teques, cũng như tuyến tàu hỏa đi tới khu vực Valles del Tuy sẽ ngừng hoạt động trong thời gian lệnh cách ly đặc biệt có hiệu lực.

Chính phủ Venezuela cũng quy định chỉ lĩnh vực y tế, điện, nước, khí đốt, lương thực, viễn thông và phân phối dược phẩm được phép hoạt động trong thời gian này.

[Dịch COVID-19: Số ca tử vong ở Brazil vượt con số 50.000 người]

Ngoài ra, Lực lượng Vũ trang Quốc gia Bolivar (FANB) sẽ thiết lập các chốt kiểm soát có rào chắn nhằm hạn chế sự dịch chuyển của người dân từ những địa phương bị ảnh hưởng.

Nhằm hạn chế tác động của việc tạm dừng hoạt động của hệ thống tàu điện ngầm, Bộ Giao thông Venezuela lên kế hoạch đặc biệt để tạo thuận lợi di chuyển cho những đối tượng trong diện được phép đi lại thông qua các tuyến xe mới được thiết lập.

Việc đi lại trên đường cao tốc tại các bang trong diện bị áp dụng biện pháp cách ly mới cũng sẽ được hạn chế tối đa.

Phó Tổng thống Rodriguez cũng nhấn mạnh, các địa phương còn lại của đất nước sẽ tiếp tục biện pháp giãn cách có giám sát theo như kế hoạch nới lỏng đã được chính phủ thông báo từ đầu tháng Sáu.

Theo thống kê chính thức, đến nay Venezuela đã ghi nhận 3.789 ca mắc COVID-19, trong đó có 33 trường hợp tử vong./.

Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)