Điểm chuẩn lớp 10 thấp nhất Hà Nội: Chỉ cần đạt 3,1 điểm mỗi môn

Điểm chuẩn vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập trên địa bàn Hà Nội có sự chênh lệch rất lớn giữa các trường tốp đầu và tốp cuối, gấp đến gần 3 lần.
Điểm chuẩn lớp 10 thấp nhất Hà Nội: Chỉ cần đạt 3,1 điểm mỗi môn ảnh 1Học sinh Hà Nội dự thi vào lớp 10 năm 2021. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập trên địa bàn Hà Nội năm học 2021-2022.

Danh sách điểm chuẩn cho thấy sự chênh lệch rất lớn giữa các trường tốp đầu và các trường tốp cuối. Trường có điểm chuẩn cao nhất là Trung học phổ thông Chu Văn An với 53,3 điểm, cao gấp gần 3 lần số điểm chuẩn của trường thấp nhất là Trung học phổ thông Bất Bạt và Trung học phổ thông Minh Quang với cùng 18,5 điểm.

Điểm chuẩn lớp 10 thấp nhất Hà Nội: Chỉ cần đạt 3,1 điểm mỗi môn ảnh 2Chênh lệch điểm chuẩn lớp 10 giữa tốp 5 trường có điểm chuẩn cao nhất và 5 trường có điểm chuẩn thấp nhất của Hà Nội năm 2021.

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, điểm chuẩn được tính bằng tổng số điểm của bốn môn thi Lịch sử, Ngoại ngữ, Toán, Ngữ văn và điểm ưu tiên, trong đó điểm môn Toán và Ngữ văn nhân hệ số 2.

[Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trung học phổ thông công lập]

Như vậy, nếu không tính điểm ưu tiên, để đỗ vào Trường Trung học phổ thông Chu Văn An, thí sinh phải đạt trung bình gần 9 điểm/môn trong khi với Trường Trung học phổ thông Bất Bạt và Minh Quang, thí sinh chỉ cần chưa đến 3,1 điểm/môn.

Điểm chuẩn lớp 10 thấp nhất Hà Nội: Chỉ cần đạt 3,1 điểm mỗi môn ảnh 3Tốp 10 trường trung học phổ thông công lập ở Hà Nội có điểm chuẩn lớp 10 thấp nhất năm 2021.

Thống kê cũng cho thấy Hà Nội có gần 30 trường trên tổng số 115 trường trung học phổ thông công lập có điểm chuẩn vào lớp 10 ở mức dưới 30 điểm, trung bình dưới 5 điểm/môn. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều trường có mức điểm chuẩn rất cao như Trung học phổ thông Kim Liên với 50,25 điểm, Trung học phổ thông Yên Hoà với 50 điểm, Trung học phổ thông Lê Quý Đôn-Hà Đông với 49,4 điểm…

Điểm chuẩn lớp 10 thấp nhất Hà Nội: Chỉ cần đạt 3,1 điểm mỗi môn ảnh 4Tốp 10 trường trung học phổ thông công lập ở Hà Nội có điểm chuẩn lớp 10 cao nhất năm 2021.

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 được xét tuyển nguyện vọng 2 nhưng phải có điểm có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường ít nhất 1 điểm.

Học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 được xét tuyển nguyện vọng 3 nhưng phải có điểm có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường ít nhất 2 điểm./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục