Điện Biên: Tìm thấy bé trai 3 tuổi đi lạc sau 19 giờ tìm kiếm

Sau hơn 19 giờ tìm kiếm, Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên cùng các lực lượng chức năng đã tìm thấy cháu Trình I Sác đi lạc sau khi tan học và đưa về với gia đình.

Gia đình anh Trình A Vàng tiếp nhận cháu bé từ lực lượng tìm kiếm. (Nguồn: báo Quân đội Nhân dân)
Gia đình anh Trình A Vàng tiếp nhận cháu bé từ lực lượng tìm kiếm. (Nguồn: báo Quân đội Nhân dân)

Ngày 29/11, thông tin từ Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên, cho biết sau hơn 19 giờ tìm kiếm, đơn vị cùng các lực lượng chức năng đã tìm thấy cháu Trình I Sác và đưa về với gia đình.

Trước đó, ngày 28/11, cháu Trình I Sác, sinh năm 2020, con ông Trình A Vàng, ở bản Huổi Xuân, xã Na Sang, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên, tan học ở điểm Trường Mầm non Pu Ca, bản Huổi Xuân, lúc hơn 16 giờ cùng ngày nhưng đến 18 giờ gia đình không thấy cháu về và đã thông báo với nhà trường.

Các cô giáo tại điểm trường đã tổ chức đi tìm, nhưng đến 22 giờ cùng ngày vẫn không thấy cháu, sau đó đã báo tin tới Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên để được giúp đỡ.

Nhận tin báo, Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã cử lực lượng gồm 11 cán bộ, chiến sỹ cơ động lên bản Huổi Xuân, phối hợp với lực lượng của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mường Chà, Công an xã, chính quyền địa phương, Ban Giám hiệu trường Mầm non Na Sang và người dân trong bản tổ chức tìm kiếm.

Lực lượng hơn 100 người được chia thành 5 hướng tìm kiếm tại các khe nước, bìa rừng trong phạm vi bán kính khoảng 5km, tính từ điểm trường Pu Ca.

Sau hơn 19 giờ tích cực tìm kiếm, đến 10 giờ ngày 29/11, các lực lượng tìm thấy cháu Trình I Sác đang ở vạt nương của gia đình trong tình trạng tỉnh táo, cách nhà hơn 2km và đón cháu về để bàn giao cho gia đình.

Thay mặt gia đình, anh Trình A Vàng xúc động gửi lời biết ơn sâu sắc tới cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động và các lực lượng đã không quản ngại khó khăn, vất vả xuyên đêm để tìm đưa cháu Trình I Sác về với gia đình an toàn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục