Quảng Ninh tìm thấy thi thể 2 trẻ em đuối nước thương tâm

Theo cơ quan chức năng, 2 cháu bé tắm ở sông Lục Lầm đúng vào lúc thủy triều lên, nước dâng cao gấp nhiều lần so với bình thường nên đã bị đuối nước và tử vong.
Quảng Ninh tìm thấy thi thể 2 trẻ em đuối nước thương tâm ảnh 1Sông Lục Lầm gần khu vực cầu Lục Lầm, thành phố Móng Cái, hiện trường nơi hai trẻ em xấu số bị đuối nước. (Ảnh: TTXVN phát)

Sáng 19/6, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh xác nhận khoảng 3 giờ rạng sáng cùng ngày, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 2 trẻ em ở sông Lục Lầm gần khu vực cầu Lục Lầm (phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái).

Nguyên nhân ban đầu xác định 2 cháu tử vong là do đi bơi bị đuối nước.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 18/9, Đồn Biên phòng Hải Hòa (thành phố Móng Cái) nhận được tin báo của chị Phạm Thị Vân ( địa chỉ ở khu 9, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái) về việc con chị Vân là Phan Thanh Việt (sinh năm 2008) và cháu Đặng Vũ Hoàng (sinh năm 2009, có địa chỉ ở tỉnh Lai Châu đến nhà chị Vân chơi) mất tích.

[Kon Tum: Ra ao cá chơi khi bố mẹ vắng nhà, hai trẻ 5 tuổi bị đuối nước]

Theo chị Vân, vào lúc 17 giờ cùng ngày, 2 cháu bé xin ra cầu Lục Lầm (khu 9, phường Hải Hòa) hóng mát. Tuy nhiên, đến tối, gia đình không thấy 2 cháu về, sau khi tìm kiếm không thấy, gia đình đã báo với các cơ quan chức năng.

Theo lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Móng Cái, sau khi nhận được tin báo, thành phố huy động các lực lượng biên phòng, quân sự, công an, Ủy ban Nhân dân phường Hải Hòa tổ chức tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ 2 cháu.

Nhiều người dân cùng gia đình 2 cháu cũng có mặt tại khu vực cầu Lục Lầm tìm kiếm xuyên đêm, đến 3 giờ sáng 19/6 đã tìm thấy thi thể 2 cháu.

Sau khi hoàn thành các thủ tục, các lực lượng đã bàn giao thi thể 2 cháu cho gia đình để chuyển về lo hậu sự. Đồng thời, Ủy ban Nhân dân thành phố Móng Cái hỗ trợ mỗi nạn nhân xấu số 5 triệu đồng.

Vào thời điểm 2 cháu tắm đúng vào lúc thủy triều lên, nước dâng cao gấp nhiều lần so với bình thường.

Các cơ quan chức năng khuyến cáo, trong dịp hè các em nhỏ thường đến các địa điểm ven biển, ao hồ, sông suối để tắm, do đó các gia đình cần có các biện pháp để bảo vệ an toàn; đồng thời cho các con học bơi, các kỹ năng phòng, chống đuối nước để giảm thiểu những vụ việc thương tâm đáng tiếc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục