Dieu tra, xu ly nghiem 5 doi tuong hanh hung nu nhan vien xe buyt hinh anh 1Ông Vũ Hữu Tuyến-Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Vận tải Hà Nội và Giám đốc xí nghiệp Xe buýt Cầu Bươu thăm hỏi động viên nữ nhân viên bán vé bị hành hung.

Tổng công ty Vận tải Hà Nội vừa có công văn gửi Ủy ban Nhân dân huyện Ứng Hòa, Công an huyện Ứng Hòa điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm minh 5 đối tượng hành hung nữ nhân viên bán vé xe buýt

Theo đó, tường trình của lái xe Vũ Văn Trí và nhân viên bán vé Đỗ Thúy Hinh trên xe buýt biển kiểm soát 29B-188.23 tuyến Bến xe Mỹ Đình-Bến xe Hồng Quang, vào khoảng 12 giờ 45 phút ngày 20/10, xe buýt nói trên đang vận hành chở khách chiều từ Bến xe Mỹ Đình đi Bến xe Hồng Quang, đến khu vực Xà Kiều, huyện Ứng Hòa thì có một thanh niên đứng giữa đường chặn xe buýt dừng lại, sau đó thanh niên này và bốn thanh niên khác lên xe.

Khi lên xe, năm thanh niên này đã nói chuyện rất nhiều, ồn ào và có những lời lẽ thô tục làm mất trật tự, cà khịa công nhân viên của Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu trên xe, gây ảnh hưởng đến các hành khách khác, vi phạm nội quy, trách nhiệm đối với hành khách đi xe buýt.

Vì vậy, nhân viên bán vé xe buýt là chị Đỗ Thúy Hinh đã nhắc nhở các thanh niên, nhưng cả 5 thanh niên này vẫn không thực hiện mà còn lao vào hành hung chị Hinh và công nhân lái xe Nguyễn Văn Sơn (đi cùng trên xe),đe dọa lái xe Vũ Văn Trí.

Sau khi hành hung chị Hinh, 5 thanh niên này đã xuống xe tại khu vực điểm dừng nhà thi đấu huyện Ứng Hòa. Nhân viên bán vé Đỗ Thúy Hinh được đưa vào bệnh viện Vân Đình để cấp cứu, điều trị.

['Chỉ mặt' nguyên nhân khiến người dân dần 'quay lưng' với xe buýt]

“Việc các thanh niên có hành động côn đồ, đánh người giữa ban ngày trước sự chứng kiến của các hành khách đi xe thể hiện sự coi thường pháp luật của Nhà nước, gây mất an toàn giao thông, đe dọa tính mạng của nhiều hành khách đi  xe. Đây cũng là hành động làm mất an ninh trật tự trên địa  bàn, gây tâm lý bất an, hoang mang, lo sợ cho hành khách đi xe, công nhân lái xe và khiến dư luận bức xúc,” lãnh đạo Xí nghiệp Xe buýt Cầu Bươu bày tỏ chính kiến.

Do đó, lãnh đạo Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu kiến nghị các cấp chính quyền, cơ quan chức năng bảo vệ luật pháp điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của luật đối với các đối tượng có hành vi côn đồ, dùng hung khí đánh người nhằm răn đe, ngăn chặn những đối tượng xấu có hành vi tương tự./.

Việt Hùng (Vietnam+)