Những người yêu mến giọng ca của diva Hà Trần sẽ bước vào chuyến hành trình giàu chiêm nghiệm khi thưởng thức video ca nhạc (MV) “Mộng” ra mắt vào 13/05 trên kênh YouTube của nữ ca sỹ.

Hà Trần thuộc nhóm ca sỹ “lười” ra MV nhất Việt Nam. Đã ba năm trôi qua kể từ “Không tưởng,” chị mới giới thiệu “Mộng” đến công chúng. Là tác phẩm đầu tiên trong album “Những con sông ngón tay” (sẽ ra mắt vào mùa thu 2021), MV “Mộng” thể hiện những trải nghiệm, suy tư trong giai đoạn đại dịch COVID-19 của Hà Trần.

Trong những khó khăn do bối cảnh mang lại, Hà Trần chọn sự tĩnh tại, nhắm đôi mắt “trần gian” để tự soi thấu bản thân, gột rửa những vấn đề nội tại và khai sáng nội tâm trong một tâm thế thiền tịnh. Khi quanh ta vạn vật bất ổn mà tâm ta bình tĩnh thì cuộc sống mới bình an. Câu chuyện của “Mộng” là triết lý nhân sinh lãng mạn và đơn giản của Hà Trần muốn chia sẻ với người yêu nhạc cũng như số đông những người đang trải qua các vấn đề khó khăn vì đại dịch.

[Quốc Trung sẽ hòa phối nhạc Trịnh theo phong cách mới lạ]

Ca khúc này do nhạc sỹ Đức Minh sáng tác từ gần 30 năm trước và đã được Hà Trần hát và thu âm thử khi mới 16 tuổi. Đầu năm 2021, chị mới quyết định chọn ca khúc này để thực hiện MV, nhạc sỹ Đức Minh đã phối lại với phong cách world music đương đại, giàu năng lượng tích cực. MV do đạo diễn Xuân Trường thực hiện.

MV sử dụng kỹ xảo ấn tượng, mang đến hiệu ứng về một thế giới vừa hiện thực, vừa huyền ảo, mang hai màu đen trắng chủ đạo. Xuyên suốt trong “Mộng” là hình ảnh Nữ Thần có khả năng nhìn thấu vạn sự, con mắt thứ ba là ẩn dụ về quá trình khai sáng nội tâm.

Diva Ha Tran tao dung hinh anh nu than trong MV moi sap ra mat hinh anh 1Nhạc sỹ Đức Minh đại diện cho hình ảnh Con Người, đối diện với Nữ Thần trong MV mới của diva Hà Trần. (Ảnh NVCC)

Ban đầu, đôi mắt trần tục nhắm lại, con mắt thứ ba mở ra nhìn thấu tất cả. Khi con mắt thứ ba biến mất là lúc các dòng nước từ những ngón tay tuôn trào mạnh mẽ như những con sông gột rửa không gian, để bắt đầu một sự khởi đầu mới. Trong "Mộng" cũng xuất hiện người lữ hành (do chính nhạc sỹ Đức Minh vào vai) tượng trưng cho sự khát vọng thanh lọc của Nữ Thần.

Ca sỹ Hà Trần vô cùng hứng khởi với dự án này bởi cảm giác tươi mới, giàu trải nghiệm, ngẫu hứng và nhiều cảm xúc lãng mạn.

“Khi thực hiện một sản phẩm âm nhạc trong giai đoạn khủng hoảng này, tôi hướng đến những giá trị tinh thần. Nghe bản nhạc này, mọi người sẽ phải suy nghĩ, trầm tư một chút nhưng nó không hề buồn mà tràn đầy năng lượng tích cực và tính thiền,” nữ ca sỹ chia sẻ./.

Minh Thu (Vietnam+)