Quốc Trung sẽ hòa phối nhạc Trịnh theo phong cách mới lạ

Trong đêm nhạc mới, Quốc Trung sẽ phối nhạc Trịnh với sự hòa trộn độc đáo của nhạc cụ điện tử, piano và dàn dây. Chương trình có sự góp giọng của Thanh Lam, Trần Thu Hà, Tùng Dương, Hà Lê, Marzuz...
Ca sỹ Thanh Lam sẽ song ca cùng Trần Thu Hà trong đêm nhạc Trịnh sắp tới. (Ảnh: BTC)
Ca sỹ Thanh Lam sẽ song ca cùng Trần Thu Hà trong đêm nhạc Trịnh sắp tới. (Ảnh: BTC)

Nhạc Trịnh vẫn luôn là cảm hứng sáng tạo không giới hạn cho các nghệ sỹ. Đã có rất nhiều nhạc sỹ, ca sỹ tự khám phá bản thân và mang tới trải nghiệm mới mẻ cho khán giả bằng cách phối lại nhạc Trịnh.

Nhạc sỹ, nhà sản xuất Quốc Trung cũng không ngoại lệ. Mới đây, anh chia sẻ với VietnamPlus rằng anh mất hơn 3 tháng để phối 18 bài hát do nhạc sỹ Trịnh Công Sơn sáng tác để chuẩn bị cho đêm nhạc mới.

“Trước đây, với những bài tôi đã quen thuộc rồi thì chỉ cần 2-4 tuần là có thể phối xong cho 1 chương trình nhưng đến show nhạc Trịnh này, tôi mất 3 tháng để hoàn thành các bản phối,” nhạc sỹ Quốc Trung cho biết.

“Với âm nhạc, hay dở thế nào tuỳ thuộc vào cảm nhận của mỗi người, nhưng tôi chắc rằng khán giả sẽ cảm nhận được một không gian tươi mới cho nhạc Trịnh,” anh nói thêm.

 [Ca sỹ Hà Lê: 'Lối rẽ' năm 31 tuổi và cơ duyên với nhạc Trịnh]

“Để gió cuốn đi” là đêm nhạc Trịnh được phối mới theo phong cách Ambient, sự pha trộn độc đáo giữa nhạc cụ điện tử và các nhạc cụ acoustic như piano, tứ tấu đàn dây. Chương trình có màn biểu diễn của các diva hàng đầu như Thanh Lam, Trần Thu Hà cùng các nghệ sỹ nổi tiếng như Tùng Dương, Hà Lê. Bất ngờ thú vị là giọng ca trẻ tài năng Marzuz (cháu gái của diva Hà Trần), lần đầu tiên hát nhạc Trịnh trong một chương trình lớn.

Quốc Trung sẽ hòa phối nhạc Trịnh theo phong cách mới lạ ảnh 1Ca sỹ Trần Thu Hà sẽ góp mặt trong đêm nhạc Trịnh, sau một thời gian vắng bóng. (Ảnh: BTC)

Khán giả sẽ được thưởng thức những bản nhạc nổi tiếng của Trịnh Công Sơn theo một phong cách mới, đặc biệt qua phần song ca của hai diva hàng đầu Việt Nam.

Với tên gọi “Để gió cuốn đi,” đêm nhạc hứa hẹn sẽ truyền tải những thanh âm trầm bổng của cuộc sống, như một cơn gió thoảng qua kéo đi những muộn phiền, ưu lo để lại nơi đây một không gian thư thái, tươi mới và tràn đầy năng lượng tích cực. Đêm nhạc đánh dấu sự kết thúc của một năm 2020 đáng nhớ để bước sang một trang mới, một sự khởi đầu mới mẻ và lạc quan hơn.

Nhạc mục của chương trình thể hiện cả niềm vui và nỗi buồn của nhân sinh, là sự suy ngẫm về chặng đường mà nhạc sỹ Trịnh Công Sơn đã đi qua như “Ru đời đi nhé,” “Ở trọ,” “Ru đời đi nhé,” “Biết đâu nguồn cội.” Kết thúc chương trình, các nghệ sỹ sẽ cùng hòa giọng trong hai bài hát “Để gió cuốn đi” và “Gọi tên bốn mùa.” Dường như đó là một cách thức tinh tế để cùng nhau làm mới lại cảm xúc bên trong mỗi người, để thêm vững bước trong hành trình tương lai.

Đêm nhạc sẽ diễn ra vào ngày 13/01 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội, được livestream trực tiếp trên Facebook của đơn vị tổ chức, công ty Daikin Vietnam./.

Trailer giới thiệu các nghệ sỹ trong chương trình:

 
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục