Doan nghe thuat Han Quoc len duong toi Trieu Tien bieu dien hinh anh 1Thành viên của ban nhạc K-pop trước khi khởi hành. (Nguồn: AFP/scmp)

Đài Phát thanh và Truyền hình Hàn Quốc (KBS) cho biết ngày 31/3, các ca sỹ K-pop và võ sỹ Taekwondo thuộc Đoàn Nghệ thuật Hàn Quốc đã lên đường tới Triều Tiên, chuẩn bị cho buổi biểu diễn tại Bình Nhưỡng ngay trước thềm Hội nghị thượng đỉnh liên Triều dự kiến diễn ra vào ngày 27/4 tới.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, một nhóm gồm 120 thành viên, dẫn đầu là Bộ trưởng Văn hóa, thể thao và du lịch Hàn Quốc Do Jong-hwan khởi hành từ sân bay quốc tế Gimpo, bay tới Bình Nhưỡng.

Các thành viên khác trong đoàn gồm có các giọng ca huyền thoại Cho Yong-pil và Lee Sun-hee, nhóm nhạc nữ Red Velvet, rocker Yoon Do-hyun, cùng các võ sỹ Taekwondo, phóng viên báo chí, nhân viên hỗ trợ đoàn và nhân viên chính phủ.

Theo lịch trình, các nghệ sỹ sẽ có buổi biểu diễn kéo dài 2 giờ tại Nhà hát lớn Đông Bình Nhưỡng vào ngày 1/4.

[Hội nghị thượng đỉnh liên Triều sẽ diễn ra vào ngày 27/4]

Tiếp đó đoàn sẽ cùng biểu diễn với các nghệ sĩ Triều Tiên tại Nhà thi đấu Ryugyong Chung Ju Yung vào ngày 3/4 tới.

Khoảng 70 kỹ thuật viên và kỹ sư cũng đã tới Bình Nhưỡng vào hôm 29/3 cùng với đoàn tiền trạm nghệ thuật để lắp đặt các trang thiết bị cần thiết cho buổi biểu diễn.

Trước đó, tại Bình Nhưỡng, trong cuộc gặp giữa đoàn đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi đầu tháng Ba này, Hàn Quốc đã nhất trí cử một đoàn nghệ thuật và một đội taekwondo đến Bình Nhưỡng biểu diễn.

Động thái này của Hàn Quốc được cho là nhằm đáp lại hành động thiện chí của Triều Tiên đã cử gần 500 người, trong đó có các vận động viên, đội cổ động và nghệ sỹ tới Hàn Quốc tham dự Oympic mùa Đông PyeongChang 2018 vừa qua.

Quan hệ giữa hai miền Triều Tiên đang ấm lên sau khi Bình Nhưỡng chấp nhận đề nghị của Seoul tham gia Olympic mùa Đông PyeongChang 2018.

Sự xuất hiện của các vận động viên Triều Tiên đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả nước chủ nhà Hàn Quốc.

Tiếp đó, lãnh đạo hai nước đã nhất trí tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh dự kiến vào cuối tháng Tư tới tại Nhà Hòa bình ở phía Nam làng đình chiến Panmunjom. Đây sẽ là cuộc gặp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Hàn Quốc-Triều Tiên trong vòng 11 năm qua./.

(TTXVN/Vietnam+)