Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy giới thiệu môi trường đầu tư của Hà Nam. (Ảnh: Nguyễn Thị Chinh/TTXVN)

Chiều 5/11, đoàn doanh nghiệp thành phố Nagahama, Nhật Bản đã có buổi làm việc với Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam để tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh.

Tại buổi làm việc, ông Trương Quốc Huy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam cho biết tỉnh Hà Nam luôn coi Nhật Bản là đối tác quan trọng trong hợp tác và thu hút đầu tư.

Cùng với những điều kiện thuận lợi về giao thương, các doanh nghiệp đầu tư vào Hà Nam sẽ được bảo đảm tốt nhất về điện, nước, hỗ trợ tuyển dụng lao động, an ninh trật tự... theo 10 cam kết của tỉnh với nhà đầu tư.

Đặc biệt, tỉnh đã dành riêng Khu công nghiệp Đồng Văn III có vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng tốt cùng nhiều chính sách ưu đãi cho các để thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản.

Phó Chủ tịch Trương Quốc Huy cho biết tỉnh Hà Nam đánh giá rất cao năng lực đầu tư, sự hợp tác của các doanh nghiệp Nhật Bản. Các nhà đầu tư Nhật Bản luôn chấp hành nghiêm các cam kết đầu tư với tỉnh, có môi trường làm việc tốt cũng như đảm bảo thu nhập ổn định cho người lao động.

Tỉnh Hà Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi để ngày càng có nhiều hơn nữa các doanh nghiệp Nhật Bản thực hiện các dự án đầu tư tại tỉnh.

[Đồng bằng sông Cửu Long giới thiệu 63 dự án kêu gọi đầu tư từ Nhật Bản]

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Hà Nam có 226 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 2,5 tỷ USD; trong đó có hơn 70 dự án của Nhật Bản với tổng số vốn trên 800 triệu USD, sản xuất kinh doanh ở nhiều lĩnh vực như cơ khí chế tạo; công nghiệp ôtô, xe máy; thiết bị điện tử…

Ông Fujii Yuji, Thị trưởng thành phố Nagahama, trưởng đoàn cho biết thành phố Nagahama hiện có 2 doanh nghiệp đang đầu tư rất hiệu quả tại Hà Nam.

Ông Fujii Yuji, Thị trưởng thành phố Nagahama, trưởng đoàn phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Nguyễn Thị Chinh/TTXVN)

Qua tìm hiểu, các doanh nghiệp đã nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi từ tỉnh Hà Nam. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp khác của thành phố Nagahama cũng muốn tìm hiểu, đầu tư tại tỉnh.

“Chúng tôi rất mong tỉnh Hà Nam tiếp tục quan tâm, giúp đỡ để 2 doanh nghiệp của thành phố Nagahama đang đầu tư tại tỉnh sản xuất kinh doanh hiệu quả, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của thành phố Nagahama tìm hiểu, đầu tư tại tỉnh, đặc biệt là hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng đội ngũ lao động có tay nghề, kỹ thuật cao,” ông Fujii Yuji bày tỏ./.