Doanh so ban can ho cao cap tai Singapore dat 'dinh' cua 11 nam hinh anh 1Giá nhà tại Singapore tăng cao. (Nguồn: alamy stock)

Công ty tư vấn bất động sản OrangeTee & Tie cho hay doanh số bán các căn hộ chung cư cao cấp có giá ít nhất 10 triệu SGD (7,3 triệu USD) tại Singapore đã ghi nhận mức cao nhất trong 11 năm nhờ nhu cầu gia tăng từ các triệu phú Trung Quốc đang tìm kiếm tài sản an toàn.

Các nhà đầu tư từ lâu đã coi Singapore là một đảo quốc ổn định, thu hút mạnh giới siêu giàu từ các nước láng giềng Đông Nam Á kém phát triển hơn, cũng như các triệu phú từ Trung Quốc đại lục.

Trong thời gian từ tháng 1-8/2019, 68 căn hộ chung cư có giá ít nhất 10 triệu SGD tại thành phố giàu có của châu Á này đã được bán ra và là mức cao nhất kể từ cùng giai đoạn năm 2008.

Christine Sun, người đứng đầu mảng nghiên cứu và tư vấn của OrangeTee & Tie, cho rằng một số khách hàng có thể đang tìm kiếm một sự thay thế trung tâm tài chính Hong Kong (Trung Quốc), đang bị ảnh hưởng bởi các vụ biểu tình, trong khi một số khác tìm cách chuyển tiền khỏi Trung Quốc sau khi đồng Nhân dân tệ bị mất giá do cuộc chiến thương mại với Mỹ.

Điều này phần nào lý giải vì sao có nhiều khách hàng mua là người nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc, đến Singapore gần đây.

Tại một số quận của Singapore, trong thời gian từ tháng 1-8/2019, các khách hàng Trung Quốc mua tới 76 căn hộ chung cư có giá trên 5 triệu SGD so với mức 75 căn hộ chung cư do người Singapore mua.

Các căn hộ đắt tiền trong các khu dân cư cao cấp chủ yếu được người nước ngoài mua, bởi với mức giá cao như vậy, người Singapore thường lựa chọn mua nhà đất, như bungalow và biệt thự.

Singapore không cho phép người nước ngoài mua nhà đất, trừ những ngôi nhà trên đảo nghỉ dưỡng Sentosa./.
 

Minh Hằng (TTXVN/Vietnam+)