Doi Rowing nu ‘giat’ vang ASIAD: Thanh cong lon the thao Viet Nam hinh anh 1Đội tuyển rowing nữ xuất sắc giành chiếc huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam. (Nguồn: TTXVN phát)

Xuất sắc mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho đất nước, bốn cô gái Phạm Thị Thảo, Lương Thị Thảo, Hồ Thị Lý, Tạ Thanh Huyền xứng đáng nhận được những sự khích lệ từ người hâm mộ.

Ngày 23/8, tin vui đầu tiên đã bất ngờ đến với đoàn thể thao Việt Nam khi 4 cô gái Phạm Thị Thảo, Lương Thị Thảo, Hồ Thị Lý, Tạ Thanh Huyền xuất sắc đánh bại những đối thủ rất mạnh đến từ Iran và Hàn Quốc để giành tấm huy chương vàng nội dung thuyền 4 nữ hạng nhẹ.

[ASIAD 2018: Tự hào bốn cô gái Vàng của Rowing Việt Nam]

Đây là tấm huy chương vàng đầu tiên của Việt Nam tại ASIAD 2018, qua đó giải cơn khát vàng cho đoàn thể thao Việt Nam sau hàng loạt thất bại của những vận động viên mạnh như Hoàng Xuân Vinh, Nguyễn Thị Ánh Viên hay đội Wushu, Cử tạ.

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử Rowing Việt Nam chiến thắng ở một kỳ ASIAD. Việc chiến thắng ở một môn thể thao Olympic như Rowing được xem là thành công rất lớn cho thể thao Việt Nam.

Trước khi lên đường sang Indonesia, ngành thể thao chỉ dám đặt mục tiêu đạt được 1 huy chương vàng ở nội dung Olympic và 3-5 huy chương vàng trên bảng tổng sắp.

Nhìn hình ảnh cờ đỏ sao vàng trung bay trên đấu trường quốc tế hòa cùng những giọt nước mắt hạnh phúc của các cô gái, rất nhiều người hâm mộ bày tỏ sự xúc động và nêu ý kiến đề nghị thưởng nóng, thưởng thật nhiều cho các tuyển thủ Rowing nữ Việt Nam. Ngay lập tức liên đoàn thể thao Việt Nam cùng một số nhà tài trợ khác đã kịp thời lên tiếng.

Ông Dương Trí Thành, Chủ tịch Liên đoàn đua thuyền đồng thời cũng là Tổng giám đốc của Vietnam Airlines cho biết, Liên đoàn du thuyền Việt Nam quyết định sẽ thưởng 100 triệu đồng và một công ty về du thuyền thì cũng đã đồng ý tài trợ thưởng 40 triệu đồng.

“Bên cạnh những hỗ trợ về chuyên môn, những kế hoạch, định hướng, các vận động viên nữ chiến thắng nhờ sự nỗ lực và quyết tâm của chính mình. Tuy nhiên cũng phải nhắc đến những bước đi đúng đắn và kịp thời đó là việc thành lập đoàn du thuyền Việt Nam cách đây 7 năm. Đến bây giờ nó là bộ môn thế mạnh của nước ta,” ông Thành nhìn nhận.

[Các cô gái tuyển rowing Việt Nam và kỳ tích huy chương vàng ASIAD]

Ngoài ra, Liên đoàn cũng có sự đầu tư quan tâm tuyển chọn kịp thời và đặc biệt là đào tạo huấn luyện đội tuyển để cho vận động viên của chúng ta có những thành tích tốt. Trong thời gian tới, Liên đoàn cũng đặt mục tiêu tạo sự hấp dẫn lôi cuốn và tổ chức xã hội tạo điều kiện hỗ trợ để tốt hơn.

Riêng ở cương vị là Tổng giám đốc của Vietnam Airlines, ông Dương Trí Thành cũng hào hứng nhắc lại, Vietnam Airlines sẽ luôn đồng hành với các ngành thể dục thể thao và đoàn cục thể thao tạo điều kiện và luôn dành sự động viên để tham gia các sự kiện thể thao quốc tế.

Với ASIAD, Vietnam Airlines luôn có đường bay trực tiếp hàng ngày từ Việt Nam đến Jakarta. Đặc biệt, với sự thành công nhiều ý nghĩa của tuyển Rowing nữ Việt Nam và sự xuất sắc vào Tứ kết của đội bóng đá Olympic Việt Nam, có rất nhiều cổ động viên muốn được bay sang Jakarta để trực tiếp truyền lửa cho các tuyển thủ.

Được biết, với tư cách là “Nhà vận chuyển chính thức” cho Đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 2018, trước đó Vietnam Airlines đã xây dựng chính sách giá vé riêng biệt và vận chuyển 300kg hành lý miễn cước gồm các trang thiết bị, dụng cụ thi đấu cho hơn 500 thành viên bao gồm lãnh đạo, cán bộ, vận động viên, huấn luyện viên trên các chuyến bay khởi hành từ Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh đến Jakarta và ngược lại./. 
PV (Vietnam+)