Dông lốc nghiêm trọng tại Mỹ khiến ít nhất 2 người thiệt mạng

Dông lốc đã làm ít nhất 2 người thiệt mạng và nhiều người bị thương trong khi nhiều địa phương của Mỹ ghi nhận tình trạng cây cối bật gốc, nhà cửa bị hư hại và mất điện trên diện rộng.
Dông lốc nghiêm trọng tại Mỹ khiến ít nhất 2 người thiệt mạng ảnh 1Lốc xoáy quét qua thành phố St. Landry Parish thuộc bang Louisiana. (Nguồn: kpel965.com)

Nhiều cơn dông lốc lớn đã quét qua các bang miền Nam nước Mỹ ngày 10/4 khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Do ảnh hưởng của dông lốc, nhiều địa phương của Mỹ đã ghi nhận tình trạng cây cối bật gốc, nhà cửa bị hư hại và mất điện trên diện rộng.

Giới chức Mỹ xác nhận 1 người thiệt mạng và 7 người bị thương sau khi lốc xoáy quét qua thành phố St. Landry Parish thuộc bang Louisiana. Trong khi đó, tại Shreveport, một nam giới đã tử vong khi ngôi nhà di động của người này bất ngờ bị cây đổ trúng do gió lớn.

[Hàng triệu người Mỹ sống trong cảnh mất điện do bão tuyết]

Cơ quan thời tiết Mỹ cảnh báo về tình hình dông lốc nghiêm trọng khắp bang Louisiana.

Các cơn dông lốc cũng đã gây thiệt hại trên khu vực 650km trải dài đến phía Đông của bang Florida. Những hình ảnh chia sẻ trực tuyến cho thấy nhiều cơ sở kinh doanh bị hư hại nghiêm trọng khi các cửa hàng khi phần mái và tường đều bị gió cuốn đi.

Theo trang theo dõi điện lực, tính đến chiều 10/4, khoảng 70.000 người tại các bang miền Nam của Mỹ gồm Louisiana, Florida, Mississippi và Arkansas rơi vào tình cảnh mất điện.

Cơ quan thời tiết Mỹ cho biết trận lốc xoáy tấn công khu vực nói trên được xếp hạng EF3, với tốc độ gió từ 130 đến 140 dặm/h (tức 209 đến 225 km/h). Tình trạng ngập lụt cũng xảy ra tại nhiều nơi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục