Đồng Tháp: Đảm bảo an toàn phòng chống COVID-19 khi mở cửa du lịch

Khách tham quan du lịch Đồng Tháp phải được tiêm 2 mũi vaccine và đã qua 14 ngày tính từ mũi tiêm cuối; người chưa được tiêm vaccine phải có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính SARS-CoV-2.
Đồng Tháp: Đảm bảo an toàn phòng chống COVID-19 khi mở cửa du lịch ảnh 1Du khách tham gia các trò chơi tại Khu du lịch sinh thái nông nghiệp Tiên Định, xã Phú Thuận A, huyện Hồng Ngự. (Ảnh: Chương Đài/TTXVN)

Ngày 22/11, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp ban hành Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh.

Khách tham quan du lịch được xác định gồm, người được tiêm 1 mũi vaccine đã qua 14 ngày; người chưa được tiêm vaccine phải có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính SARS-CoV-2 hoặc xét nghiệm RT-PCR còn thời hạn theo quy định; người đã được tiêm 2 mũi vaccine và đã qua 14 ngày tính từ mũi tiêm cuối; người từng mắc SARS-CoV-2 đã được điều trị hồi phục (có xác nhận của cơ sở y tế hoặc có xác nhận đủ kháng thể theo quy định trong trường hợp cá nhân tự điều trị tại nhà).

Yêu cầu khách phải có giấy xét nghiệm nếu khách đến từ địa bàn có cấp độ dịch cấp 3, nếu có nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ; khách đến từ địa bàn có cấp độ dịch cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng.

Các cơ sở lưu trú du lịch, khu di tích, điểm du lịch, cơ sở cung ứng dịch vụ phục vụ du lịch, có 4 nhóm tiêu chí đánh giá là cơ sở được quản lý an toàn, cơ sở phục vụ khách an toàn, điều kiện làm việc của nhân viên an toàn và tiếp đón khách an toàn.

["Việt Nam: Đi để yêu!” đón chào khách quốc tế trở lại Việt Nam]

Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, vận chuyển khách du lịch trên địa bàn tỉnh có 3 nhóm tiêu chí đánh giá là phòng, chống dịch an toàn, đưa, đón khách an toàn; điều kiện làm việc an toàn và điều kiện tổ chức chương trình du lịch an toàn.

Địa bàn có dịch cấp độ 1 và 2, hoạt động du lịch được tổ chức phục vụ 100% công suất. Địa bàn có dịch cấp độ 3, hoạt động dưới 50% công suất. Địa bàn có dịch cấp độ 4 ngừng hoạt động.

Ông Ngô Quang Tuyên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, đơn vị đang trình Ủy ban Nhân dân tỉnh kế hoạch về phục hồi hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh.

Để khách du lịch có thể an tâm đến Đồng Tháp, địa phương thực hiện theo phương châm “An toàn mới mở cửa - Mở cửa phải an toàn.”

Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, vận chuyển, khu di tích, điểm du lịch, cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh được tổ chức lại các hoạt động đón tiếp và phục vụ khách du lịch phải đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục