Du khách Hàn Quốc đến Nhật Bản ngày càng tăng mạnh

Ngày càng nhiều du khách Hàn Quốc tới Nhật Bản sau khi Tokyo miễn thị thực cho du khách nước ngoài tới tham quan và đồng yen Nhật yếu so với đồng won Hàn Quốc khiến hàng hóa Nhật Bản có giá rẻ hơn.
Du khách Hàn Quốc đến Nhật Bản ngày càng tăng mạnh ảnh 1Các hãng hàng không Hàn Quốc tăng mạnh các chuyến bay đến Nhật Bản sau khi các hạn chế nhập cảnh được nới lỏng. (Nguồn: Yonhap News)

Số lượng hành khách bay từ Hàn Quốc đến Nhật Bản đã tăng mạnh trong năm nay so với một năm trước. Kết quả này có được là do các hạn chế đi lại được nới lỏng và đồng nội tệ yen của Nhật yếu hơn.

Hãng tin Yonhap dẫn số liệu của các nhà khai thác sân bay công bố ngày 19/3 cho biết tổng số hành khách khởi hành từ Sân bay Quốc tế Incheon và Sân bay Quốc tế Gimpo đến Nhật Bản trong thời gian từ ngày 1/1 đến ngày 16/3 vừa qua đã đạt 1,35 triệu lượt, cao hơn tổng số 1,29 triệu lượt của cả năm ngoái.

[Trung Quốc nối lại cấp thị thực ngắn hạn cho công dân Hàn Quốc]

Ngày càng nhiều du khách Hàn Quốc sang quốc gia láng giềng sau khi Tokyo miễn thị thực cho du khách nước ngoài tới tham quan, khám phá Nhật Bản và đồng yen Nhật yếu so với đồng won Hàn Quốc khiến hàng hóa Nhật Bản có giá rẻ hơn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục