Trò chơi dân gian nhảy bao bố. (Ảnh: BTC)

Công chúng Thủ đô sẽ có dịp tìm hiểu và trải nghiệm “Sắc màu văn hóa Sơn La” qua hoạt động “Vui Xuân Đinh Dậu.” Chương trình diễn ra trong hai ngày 4, 5/2 (tức ngày mồng 8, 9 Tết) tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo đó, chương trình bao gồm nhiều tiết mục như: múa sạp, hát giao duyên của người Thái; hát dân ca, múa vêlr guông, hát tơm của người Khơ Mú; thổi khèn, chơi trò chơi dân gian của người H’mông…

Không chỉ có vậy, tại đây, các nghệ nhân đến từ Hải Dương sẽ trình diễn cách chơi pháo đất truyền thống. Du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm cách làm pháo đất do chính nghệ nhân hướng dẫn.

Ngoài các trò chơi dân gian của người Việt vốn thu hút du khách (kéo co, đánh đu, đi cầu khỉ…), năm nay, công chúng có dịp tham gia nhiều trò chơi của một số dân tộc ở Tây Bắc như: tó má lẹ, tung còn (Thái), rồng ấp trứng, vật gậy, ném pao, chơi quay (H’mông, Dao)…

Hoạt động viết thư pháp ngày Xuân. (Ảnh: BTC)

Thông tin từ ban tổ chức cho hay, những món ăn đặc trưng của người Thái (cá nướng, lạp xưởng, thịt bò, lợn gác bếp, chẩm chéo, xôi ngũ sắc...) cũng sẽ được giới thiệu tới du khách trong dịp này.

Chương trình được tổ chức nhằm tạo ra một không gian vừa chơi vừa học với nhiều trải nghiệm thực tế thú vị cho công chúng, đặc biệt là trẻ em; góp phần giúp du khách tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống của các dân tộc./.