Dua nghi pham Doan Thi Huong toi san bay de dung lai hien truong hinh anh 1Nghi phạm Đoàn Thị Hương (giữa, trái) được áp giải tới tòa án ở Sepang, Malaysia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng AP, ngày 24/10, hai nữ nghi can bị buộc tội sát hại ông Kim Jong Nam, người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đang tới hiện trường vụ án tại sân bay Malaysia để tham gia thủ tục dàn dựng lại vụ án.

Các công tố viên, luật sư bào chữa và thẩm phán liên quan cũng tới sân bay Kuala Lumpur trong ngày 24/10. Quá trình dàn dựng lại vụ án phổ biến trong các vụ xét xử tại Malaysia với mục đích giúp những người tham gia có cái nhìn chính xác hơn về các sự kiện đã diễn ra.

[Đoàn Thị Hương được đưa đến phòng thí nghiệm hóa chất]

Thẩm phán Tòa án Tối cao Azmi Ariffin đã tới thăm một kiốt đăng ký tại cổng bay của các hãng hàng không giá rẻ, nơi hai nữ nghi can bị cáo buộc bôi chất độc thần kinh VX lên mặt của ông Kim Jong Nam ngày 13/2 vừa qua.

Hình ảnh camera an ninh được chiếu trước đó trong phiên xét xử cho thấy 2 nghi can Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương chạy tới phòng vệ sinh để rửa tay./.

(Vietnam+)