eBay uoc tinh loi nhuan quy 2 nam 2021 thap hon du bao cua thi truong hinh anh 1(Nguồn: Forbes)

Tập đoàn thương mại điện tử eBay Inc của Mỹ ước tính lợi nhuận quý 2/2021 thấp hơn dự báo của thị trường do phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ mạnh hơn như Amazon.com để có thể tranh thủ sự bùng nổ mua sắm trực tuyến trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Trong khi sự tập trung của eBay vào mảng kinh doanh quảng cáo và thanh toán cùng với một nền tảng thương mại điện tử đơn giản hơn đã mang lại lợi thế cho tập đoàn, Amazon vẫn là trang thương mại điện tử mà hầu hết người tiêu dùng lựa chọn.

Sự phát triển của Shopify Inc của Canada cũng gây sức ép lên eBay.

Nhà phân tích Ygal Arounian của Wedbush cho rằng nhiều nước đang chứng kiến số ca mắc COVID-19 gia tăng, một thách thức khiến eBay không thể tận dụng hết những lợi ích từ đại dịch.

[Những món đồ chơi cũ vứt đi đột nhiên trở nên có giá trị trên eBay]

eBay dự kiến lợi nhuận đã điều chỉnh trong quý 2 trong khoảng 91-96 xu Mỹ/cổ phiếu, thấp hơn mức ước tính của Refinitiv IBES là 1,02 USD/cổ phiếu.

Doanh thu của eBay tăng 40%, lên 3,02 tỷ USD trong quý 1, vượt so với dự báo 2,97 tỷ USD, nhờ mua sắm trực tuyến tăng vọt trong bối cảnh cuộc khủng hoảng COVID-19.

Tuy nhiên, sự bùng nổ của thương mại điện tử được dự báo sẽ chậm lại khi các chương trình tiêm chủng được triển khai và các biện pháp hạn chế nhằm kiểm soát dịch được nới lỏng tại Mỹ đã khuyến khích người tiêu dùng quay trở lại các cửa hàng./.

 
Lê Minh (TTXVN/Vietnam+)