Ecuador cam quan chuc chinh quyen cuu Tong thong Correa xuat canh hinh anh 1Cựu Tổng thống Ecuador Rafael Correa trả lời báo giới tại Brussels, Bỉ ngày 4/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 21/10, Ecuador đã ra lệnh cấm xuất cảnh đối với tất cả các cựu quan chức cấp cao trong chính quyền của cựu Tổng thống Rafael Correa sau khi cựu Thư ký Truyền thông của Phủ Tổng thống Fernando Alvarado, người đang bị cáo buộc biển thủ công quỹ và một số tội danh khác, trốn ra nước ngoài.

Bộ trưởng Nội vụ Ecuador Maria Paula Romo cho biết Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) đã phát cảnh báo xanh để tìm kiếm và bắt giữ ông Alvarado tại 192 quốc gia trên thế giới vì các tội danh mà nhân vật này đang bị luật pháp Ecuador cáo buộc, trong đó có các vi phạm trong quy trình ký kết hợp đồng và quản lý tài sản nhà nước.

Cùng với ông Alvarado, còn có 31 cựu quan chức khác trong chính quyền của cựu Tổng thống Correa cũng đang phải đối mặt với các cáo buộc liên quan tới tham nhũng, trong đó có cựu Phó Tổng thống Jorge Glas, người đang phải chấp hành án tù giam 6 năm liên quan tới đường dây hối lộ đa quốc gia của tập đoàn xây dựng Brazil Odebrecht./.
(Vietnam+)