AFP đưa tin, Tổng thống Ecuador và các lãnh đạo nước này ngày 13/10 đã đạt được một thỏa thuận nhằm chấm dứt gần 2 tuần xảy ra các cuộc biểu tình đường phố bạo lực phản đối các biện pháp khắc khổ được đặt ra nhằm giành được một khoản vay trị giá hàng tỷ USD từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Một thông báo chung nêu rõ: "Với thỏa thuận này, những sự huy động ... trên khắp Ecuador sẽ kết thúc và chúng tôi tự cam kết sẽ khôi phục nền hòa bình trên khắp đất nước," đồng thời cho hay chính phủ đã rút lại lệnh loại bỏ những khoản trợ cấp nhiên liệu.

[Video] Thủ đô Quito của Ecuador hoang tàn sau các cuộc biểu tình

Trước đó, ngày 12/10, những người biểu tình ở nước này đã tấn công đài truyền hình và một tờ báo ở thủ đô Quito, trong bối cảnh bạo lực ở thành phố này nổ ra sau khi Tổng thống Lenin Moreno ban bố lệnh giới nghiêm và kiểm soát quân sự.

Kênh truyền hình Teleamazonas TV đã bị gián đoạn chương trình phát sóng thường lệ, sau đó đã phát đi hình ảnh các cửa sổ bị phá vỡ, một xe ôtô bị đốt và cảnh sát vũ trang hạng nặng đang ở hiện trường.

Trong khi đó, tờ báo El Comercio đã công bố trên mạng xã hội Twitter rằng các văn phòng của họ đã bị một "nhóm người lạ" tấn công.

Những hành động bạo lực trên diễn ra bất chấp lệnh giới nghiêm đã có hiệu lực từ 15 giờ ngày 12/10 (theo giờ địa phương)./.

 
(Vietnam+)