Ethiopia bat 300 doi tuong dinh liu toi am muu dao chinh o Amhara hinh anh 1Cảnh sát Etiopia. (Ảnh minh họa. Nguồn: addisababaonline.com)

Ngày 30/6, truyền thông nhà nước Ethiopia đưa tin, các lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ khoảng 300 người bị tình nghi có dính líu tới âm mưu đảo chính bất thành hôm 22/6 vừa qua.

Hãng thông tấn AMMA dẫn tuyên bố của chỉ huy lực lượng cảnh sát bang Amhara, miền Bắc Ethiopia, ông Abere Adamu cho biết, khoảng 300 đối tượng đã bị bắt giữ do bị tình nghi dính líu tới âm mưu đảo chính bất thành ở Amhara.

[Tổng Thư ký LHQ lên án các vụ ám sát nhằm đảo chính ở Ethiopia]

Theo ông Adamu, một nhóm điều tra đã được thành lập và nhóm này đã bắt đầu tiến hành cuộc điều tra kỹ lưỡng nhằm bắt giữ bất kỳ đối tượng tình nghi nào có liên quan tới vụ việc nêu trên.

Ông Adamu cho biết thêm, tình hình ở vùng Amhara đã trở lại bình thường đồng thời kêu gọi người dân không nghe theo những tin đồn thất thiệt do các phần tử phá hoại tung ra.

Trước đó, Chính phủ Ethiopia đã cáo buộc Tướng Asamnew Tsige - Chỉ huy lực lượng an ninh vùng Amhara, là chủ mưu vụ đảo chính tại vùng này./.

Trương Anh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)