Facebook cho phép giới phát triển thu phí thuê bao

Facebook sẽ sớm cho phép giới phát triển ứng dụng thu phí theo hình thức thuê bao, bên cạnh hình thức thanh toán một lần như trước.
Ngày 20/6, hãng tin AP cho hay công ty Facebook sẽ sớm cho phép giới phát triểnứng dụng thu phí theo hình thức thuê bao, bên cạnh hình thức thanh toán một lầnnhư trước.

Các kiểu thu phí nói trên áp dụng cho game và những ứng dụng khác trên hệthống của Facebook.

Bày tỏ trên trang blog dành cho giới phát triển phần mềm, Facebook nóirằng tính năng thu phí thuê bao sẽ được triển khai từ tháng Bảy này.

Thay đổi nói trên được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội kiếm tiền mới cho các nhàphát triển ứng dụng, cũng như cho bản thân Facebook, bởi hiện mạng xã hội nàyđang thu một khoản tiền “hoa hồng” bằng 30% tổng thanh toán trên hệ thống củahọ.

Tất nhiên, kể cả khi loại hình thu phí mới được triển khai thì người dùngvẫn có thể thanh toán theo kiểu một lần trước đây.

Bên cạnh đó, Facebook cũng đang tích cực thay thế loại hình tiền tệCredits của họ bằng loại tiền đang lưu hành ở quốc gia mà thành viên đang sinhsống.

Cải tiến mới này sẽ giúp người dùng Facebook thuận tiện hơn trong việcthực hiện thanh toán, chẳng hạn như người Mỹ sẽ trả tiền USD, trong khi ngườiNhật có thể dùng tiền yen.

Vào quý 1 vừa qua, số tiền mà thành viên của mạng xã hội lớn nhất thếgiới bỏ ra để mua vật phẩm ảo đã chiếm tới 17% trong tổng doanh thu mà Facebooknhận được./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa: (lpbank.com.vn)

Tết Bính Ngọ 2026: Lì xì Tết trong nhịp sống số

Tết Việt có thể thay đổi hình thức, nhưng tinh thần “chúc nhau điều lành” vẫn còn đó. Một phong bao lì xì điện tử, nếu gửi đi bằng tấm lòng, vẫn có thể ấm áp như cái bắt tay đầu xuân.

Biểu tượng WhatsApp trên một màn hình điện thoại. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nga chặn ứng dụng nhắn tin phổ biến WhatsApp

Theo người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, lệnh chặn đã được triển khai và điều này xuất phát từ việc WhatsApp “không sẵn sàng tuân thủ các chuẩn mực và quy định của luật pháp Nga.”