Food Evolution – Goc nhin khach quan ve thuc pham bien doi gene hinh anh 1Chuyên gia y tế trình bày tham luận tại tọa đàm. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chiều 14/8, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam phối hợp với CropLife Việt Nam (một tổ chức quốc tế hoạt động theo hình thức phi lợi nhuận với phương châm ứng dụng khoa học vào nông nghiệp) đã tổ chức công chiếu bộ phim tài liệu khoa học “Food Evolution” và tọa đàm với chủ đề Góc nhìn khoa học về An toàn thực phẩm biến đổi gene.”

Hiện nay, vấn đề về việc tính an toàn của thực phẩm biến đổi gene là một trong những chủ đề rất được quan tâm cả từ phía các nhà khoa học và người tiêu dùng.

[Đưa nông nghiệp Việt Nam vào top 15 nước phát triển nhất thế giới]

Bộ phim “Food Evolution” (tạm dịch: Sự tiến hóa của thực phẩm), được thực hiện bởi đạo diễn Scott Hamilton Kennedy, mang đến một cái nhìn khách quan, trung lập về cuộc tranh luận mang nhiều quan điểm phân cực này.

Xuyên suốt bộ phim là lời kể của tiến sỹ nổi tiếng của Mỹ - Neil deGrase Tyson, với cuộc hành trình đi từ những trang trại đu đủ tại Hawaii đến các cánh đồng chuối tại Uganda. Nội dung phim được xây dựng với nhiều quan điểm, bằng chứng khoa học, phỏng vấn các chuyên gia đầu ngành cũng như lồng ghép kinh nghiệm thực tiễn của nông dân đã mang lại cái nhìn chân thực và khách quan nhất.

Sự kiện công chiếu phim Food Evolution được tổ chức với mong muốn đưa những thảo luận về chủ đề biến đổi gene đến gần hơn với nhiều đối tượng.

Sự kiện cũng tạo thêm cầu nối để những người tham dự cập nhật thông tin, góc nhìn khoa học đối với tính an toàn của thực phẩm biến đổi gene, cũng như các cách tiếp cận nguồn thực phẩm an toàn, thân thiện với môi trường.

Đây cũng là cơ hội để học sinh, sinh viên có thể tương tác, trao đổi thêm với các chuyên gia đầu ngành tại Việt Nam, từ đó hình thành tư duy khoa học, phản biện về đề tài này./.

Thùy Giang (Vietnam+)