Foxconn: Sản lượng tại nhà máy iPhone ở Trung Quốc phục hồi

Doanh thu trong tháng 12/2022 tốt hơn dự kiến và "sự phục hồi dần dần" tại nhà máy ở Trịnh Châu đã góp phần mang lại "tăng trưởng hai con số" về doanh thu cho mảng kinh doanh điện tử tiêu dùng.
Foxconn: Sản lượng tại nhà máy iPhone ở Trung Quốc phục hồi ảnh 1Một nhà máy của Foxconn. (Nguồn: Getty Images)

Foxconn, nhà sản xuất thiết bị điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, mới đây cho biết sản lượng tại nhà máy iPhone ở Trung Quốc đã trở lại bình thường và doanh thu tháng 12/2022 giảm 12,3% so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu sự khởi đầu của quá trình phục hồi.

Việc sản xuất iPhone đối mặt với sự gián đoạn trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Tết Nguyên đán vào tháng Giêng, sau khi các biện pháp kiểm soát COVID-19 khiến hàng nghìn công nhân rời khỏi nhà máy của Foxconn tại thành phố Trịnh Châu của Trung Quốc.

Foxconn cho biết doanh thu trong tháng 12/2022 tốt hơn dự kiến và "sự phục hồi dần dần" tại nhà máy ở Trịnh Châu đã góp phần mang lại "tăng trưởng hai con số" về doanh thu cho mảng kinh doanh điện tử tiêu dùng thông minh so với tháng 11/2022.

[Apple chuẩn bị ký hợp đồng để sản xuất iPhone tại Trung Quốc]

Theo Foxconn, doanh thu năm 2022 đã tăng 10,47% so với năm trước lên mức cao kỷ lục, nhờ tốc độ tăng trưởng các dòng sản phẩm chủ chốt từ điện thoại thông minh đến máy chủ.

Trong quý 4/2022, nhà máy ở Trịnh Châu đã phải vật lộn với chính sách hạn chế nghiêm ngặt để chống dịch COVID-19 và khiến người lao động không hài lòng về điều kiện làm việc tại nhà máy. Tuy nhiên, Foxconn đã đưa ra các khoản tiền thưởng để thu hút nhân viên mới và thuyết phục những người khác ở lại.

Tháng trước, một nguồn tin cho hay Foxconn muốn nhà máy tiếp tục sản xuất hết công suất vào khoảng cuối tháng 12/2022 đến đầu tháng 1/2023.

Các nhà phân tích cho biết Foxconn lắp ráp khoảng 70% iPhone và nhà máy ở Trịnh Châu sản xuất phần lớn các mẫu cao cấp bao gồm cả iPhone 14 Pro./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục