FPT được vinh danh là “Công ty quản trị tốt nhất Việt Nam”

FPT đã được tạp chí tài chính Asia Money vinh danh là Công ty quản trị tốt nhất Việt Nam sau kết quả bình chọn bởi hơn 300 lãnh đạo và chuyên gia tài chính trong khu vực.
FPT được vinh danh là “Công ty quản trị tốt nhất Việt Nam” ảnh 1Đại diện FPT (giữa) trong buổi nhận giải của Asia Money. (Nguồn: FPT)

Tạp chí tài chính Asia Money đã trao giải thưởng Công ty quản trị tốt nhất Việt Nam cho FPT vào tối 17/2 tại Hồng Kông. Giải thưởng này được bầu chọn bởi hơn 300 lãnh đạo và chuyên gia tài chính trong khu vực.

Trong thông báo phát đi ngày 18/1, đại diện FPT cho biết, để trở thành Công ty quản trị tốt nhất Việt Nam, đơn vị này đã thống lĩnh 4/5 hạng mục quan trọng của bảng xếp hạng năm 2015 của Asia Money, gồm: Công ty công bố thông tin minh bạch nhất; Công ty đối xử công bằng và đảm bảo quyền lợi cổ đông tốt nhất; Công ty tốt nhất về trách nhiệm của ban điều hành và Hội đồng quản trị, Công ty có hoạt động quan hệ nhà đầu tư tốt nhất.

Năm 2015, Asia Money đưa ra bảng xếp hạng cho 9 quốc gia tại khu vực châu Á, vinh danh các công ty đã nỗ lực làm tốt hơn các yêu cầu của cơ quan quản lý về quản trị doanh nghiệp. Trong đó, tại Việt Nam, Asia Money chọn ra 18 công ty để các chuyên gia đánh giá về quản trị doanh nghiệp.

Trong gần 10 năm niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán, FPT luôn nằm trong top doanh nghiệp trả cổ tức cao nhất và nỗ lực đối xử công bằng và đảm bảo quyền lợi cổ đông.

Ở khía cạnh công bố thông tin, FPT luôn là một trong những công ty công bố báo cáo tài chính sớm nhất trong danh sách VN30 – các công ty đại diện cho quy mô và mức độ phức tạp trong công tác lập báo cáo. Ngoài báo cáo tài chính định kỳ hàng quý và năm, FPT cũng công bố kết quả kinh doanh hàng tháng.

Ngoài ra, FPT cũng chủ động tổ chức các cuộc gặp gỡ nhà đầu tư định kỳ hàng quý, tham gia nhiều hội thảo đầu tư lớn trong và ngoài nước để tiếp cận với các nhà đầu tư tiềm năng. Trong năm 2015, bộ phận quan hệ nhà đầu tư của FPT cũng như các lãnh đạo cấp cao của FPT đã gặp gỡ với 131 quỹ đầu tư nước ngoài./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục