Gần 80 người xét nghiệm dương tính với virus cúm A/H1N1 tại Ấn Độ

79 người tại Ấn Độ, trong đó có 20 cảnh sát, đang được cách ly và điều trị sau khi những người này xét nghiệm dương tính với virus cúm A/H1N1 - bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính nguy hiểm.
Gần 80 người xét nghiệm dương tính với virus cúm A/H1N1 tại Ấn Độ ảnh 1(Nguồn: businesstoday.in)

Ngày 4/3, giới chức y tế Ấn Độ thông báo ít nhất 79 người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus cúm A/H1N1 ở huyện Meerut, bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ.

Trong số 79 ca nhiễm bệnh có 20 cảnh sát. Hiện, các bệnh nhân đang được cách ly và điều trị.

Tháng trước, ít nhất 6 thẩm phán của Tòa án Tối cao Ấn Độ cũng đã bị cúm A/H1N1.

Một công ty phần mềm của Ấn Độ cũng đã phải tạm đóng cửa các văn phòng ở 3 thành phố sau khi 2 trong số các nhân viên của công ty này bị nhiễm bệnh.

[Ấn Độ ghi nhận hai bệnh nhân mắc cúm lợn H1N1 trái mùa]

Cúm A/H1N1 là một trong các bệnh cúm mùa hiện nay. Đây là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính có thể gặp ở cả người lớn và trẻ em, xảy ra hằng năm, thường vào mùa lạnh và giao mùa, có tốc độ lây lan nhanh.

Cúm A/H1N1 có thể lây từ người sang người và có thể hình thành đại dịch.

Khi bị nhiễm cúm A/H1N1, người bệnh thường có các biểu hiện như sốt, thường trên 38 độ C, ớn lạnh, nhức đầu, đau viêm họng, đau mình, nhức cơ, sổ mũi, hắt hơi, ho khan, mệt mỏi, suy nhược, nôn mửa và tiêu chảy...

Tuy cúm A/H1N1 thường tiến triển lành tính song những người nhiễm bệnh cũng có thể bị bội nhiễm, viêm phổi nặng hay thậm chí là suy đa tạng, tử vong ở một số người có bệnh mạn tính./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục