Gắp thành công que tăm dài 8cm cắm sâu vào thành hành tá tràng

Y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh đã gắp que tăm gỗ có hai đầu nhọn, dài 8cm cắm sâu vào thành của hành tá tràng của một bệnh nhân.

Bác sỹ Nguyễn Hồng Quang, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cho biết ngày 27/10, kíp y, bác sỹ nội soi của bệnh viện đã tiến hành cấp cứu và gắp ra thành công que tăm gỗ có hai đầu nhọn, dài 8cm cắm sâu vào thành của hành tá tràng của một bệnh nhân.

Nam bệnh nhân N.Đ.H (38 tuổi, trú ở phường Cam Thuận, thành phố Cam Ranh) nhập viện sáng 27/10 trong tình trạng đau âm ỉ liên tục ở vùng thượng vị.

Kíp y, bác sỹ nội soi của bệnh viện đã dùng phương pháp khám lâm sàng, siêu âm và nội soi dạ dày cho bệnh nhân, qua đó phát hiện một vật có hai đầu nhọn cắm sâu vào thành của hành tá tràng của bệnh nhân này.

Ngay sau đó, kíp y, bác sỹ nội soi của bệnh viện đã tiến hành nội soi cấp cứu và gắp ra thành công một que tăm gỗ cắm sâu vào thành của hành tá tràng của bệnh nhân trên.

Đây là lần đầu tiên Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh thực hiện thành công gắp dị vật từ dạ dày ra ngoài bằng phương pháp nội soi, thay vì phải dùng phương pháp mổ hở như trước đây.

Sau khi que tăm gỗ được lấy ra khỏi thành của hành tá tràng, tiên lượng bệnh nhân đã tạm ổn và tiếp tục được theo dõi tình trạng bụng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục