Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Đồng Nai, thời gian qua, trên địa bàn Đồng Nai có một số đối tượng mạo danh ngành chức năng, sử dụng số điện thoại 0932486658 và 0975233036 gọi đến các đại lý buôn bán vật tư nông nghiệp thông báo lịch thanh, kiểm tra của đoàn liên ngành và yêu cầu mua tài liệu phục vụ công tác kiểm tra (mỗi bộ 450.000 đồng).

Họ đề nghị người dân đóng tiền khi nhân viên bưu điện chuyển tài liệu đến.

Ông Trần Lâm Sinh, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Đồng Nai cho biết, các đối tượng này thường xưng là cán bộ của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật hoặc Sở Tài nguyên và Môi trường, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Chi cục Quản lý thị trường.

Hiện ngành chức năng Đồng Nai không có kế hoạch thanh, kiểm tra đại lý buôn bán vật tư nông nghiệp. Do vậy, lịch thanh, kiểm tra, yêu cầu mua tài liệu như trên là giả mạo, lừa đảo.

Thời gian tới, có thể sẽ có những đối tượng mạo danh ngành chức năng, dùng số điện thoại, sử dụng hình thức khác để yêu cầu doanh nghiệp, hộ kinh doanh vật tư nông nghiệp đóng tiền. Do đó, người dân và các cửa hàng, đại lý buôn bán vật tư nông nghiệp cần cảnh giác với những hành vi nêu trên.

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Đồng Nai đã chỉ đạo trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật các huyện, thị tổ chức thông báo cho chủ đại lý vật tư nông nghiệp sự việc trên./.