Đội hình Olympic Việt Nam ra sân gặp Olympic Nhật Bản. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Vốn được xem là thế lực lớn nhất của bóng đá Đông Nam Á, nhưng các đội tuyển Thái Lan liên tục gây thất vọng từ đầu năm đến nay và màn trình diễn của lứa cầu thủ trẻ Việt Nam đang trở thành niềm mơ ước với người hâm mộ Xứ Chùa Vàng.

Thực tế này càng cay đắng hơn khi các số liệu từ chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt cho thấy giá trị đội hình của tuyển Olympic Việt Nam thấp hơn 16 lần so với Olympic Thái Lan - đội tuyển đã bị loại khỏi ASIAD 2018 ngay sau vòng bảng.

Theo thống kê của Transfermarkt, giá trị đội hình của Olympic Việt Nam ở thời điểm hiện tại chỉ vỏn vẹn 125.000 euro (khoảng 3,3 tỷ đồng). Cụ thể, chỉ có ba cầu thủ của Olympic Việt Nam được định giá chuyển nhượng. Đó là hai tiền đạo Nguyễn Anh Đức và Nguyễn Công Phượng, cùng tiền vệ Lương Xuân Trường.

[ASIAD 2018: Quang Hải, Duy Mạnh góp mặt đội hình tiêu biểu vòng bảng]

Anh Đức và Xuân Trường có cùng giá trị chuyển nhượng là 50.000 euro - tương đương 1,3 tỷ đồng. Con số này giúp Anh Đức và Xuân Trường trở thành hai cầu thủ có giá trị chuyển nhượng cao nhất trong đội hình Olympic Việt Nam. Còn Công Phượng chỉ được định giá ở mức 25.000 euro.

Trong khi đó, Olympic Thái Lan lại có giá trị chuyển nhượng cao hơn 16 lần so với Olympic Việt Nam. Cụ thể, đội hình của Olympic Thái Lan được định giá 2,03 triệu euro - tương đương 54,1 tỷ đồng. Tiền đạo đội trưởng Chenrop Samphaodi được định giá ở mức 100.000 euro, tiền vệ Supachok Sarachat 250.000 euro, cùng nhiều cầu thủ khác có giá trị chuyển nhượng trung bình là 100.000 euro./.