Giá vàng chạm mức đỉnh của hơn một tuần do bi quan về kinh tế Mỹ

Vào lúc 2 giờ 3 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.285,34 USD/ounce, sau khi vọt lên 1.287,32 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 17/5 vào đầu phiên.
Giá vàng chạm mức đỉnh của hơn một tuần do bi quan về kinh tế Mỹ ảnh 1(Nguồn: Getty)

Trong phiên giao dịch ngày 27/5, giá vàng thế giới chạm mức đỉnh của hơn một tuần, giữa bối cảnh số liệu bi quan về kinh tế Mỹ làm gia tăng đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất.

Vào lúc 2 giờ 3 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.285,34 USD/ounce, sau khi vọt lên 1.287,32 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 17/5 vào đầu phiên.

[Thị trường vàng trong nước tuần qua: Giao dịch cầm chừng, lực cầu yếu]

Theo các chuyên gia, sự suy yếu của hoạt động chế tạo cùng với đà giảm các đơn đặt hàng tư liệu sản xuất mới của Mỹ trong tuần trước đã làm dấy lên quan ngại xung đột thương mại có thể gây tổn thương cho nền kinh tế lớn nhất thế giới, đồng thời gia tăng đồn đoán Fed sẽ hạ lãi suất. Môi trường lãi suất thấp hơn được đánh giá là nhân tố có lợi cho vàng.

Hiện nay, các nhà đầu tư cũng hướng sự chú ý vào kết quả bầu cử của Nghị viên châu Âu cuối tuần qua. Các chính phủ châu Âu đang lo ngại số lượng các nghị sỹ có tư tưởng bài châu Âu được bầu nếu ở mức cao có thể sẽ tác động tới khả năng thống nhất quyết định tại cơ quan lập pháp châu Âu.

Ngày 27/5, các quan chức Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) cho biết kết quả bầu cử sơ bộ EP cho thấy tỷ lệ ủng hộ các kế hoạch hội nhập Eurozone có thể giảm sút và Italy càng có "cơ hội" không tuân thủ các quy định về ngân sách của Liên minh châu Âu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục