Giá vàng trên thị trường châu Á ở quanh mức trên 1.280 USD

Trên thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay ổn định ở mức 1.283,21 USD/ounce, sau khi trong phiên trước đó đã tăng lên mức cao nhất trong một tuần là 1.287,23 USD/ounce.
Giá vàng trên thị trường châu Á ở quanh mức trên 1.280 USD ảnh 1Trưng bày đồ trang sức bằng vàng tại cửa hàng kim hoàn ở Yangon, Myanmar. (Nguồn: THX/TTXVN)

Giá vàng châu Á không biến động nhiều trong phiên chiều 24/5 sau khi những số liệu kinh tế kém tươi sáng của Mỹ khiến đồng USD rời khỏi mức cao của 2 năm và nhen nhóm lại hy vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Cụ thể, trên thị trường Bengaluru (Ấn Độ) vào lúc 13 giờ 53 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay ổn định ở mức 1.283,21 USD/ounce, sau khi trong phiên trước đó đã tăng lên mức cao nhất trong một tuần là 1.287,23 USD/ounce.

Tính từ đầu tuần tới nay, kim loại quý này đã tăng giá 0,5%. Còn giá vàng Mỹ giao kỳ hạn vào tháng Sáu được mua bán ở mức 1.283,10 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD - được coi là thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với giỏ sáu đồng tiền chủ chốt khác - phiên này đã yếu đi sau khi đạt mức cao nhất của hai năm.

Điều này là do những thông tin không mấy lạc quan về tình hình kinh tế Mỹ, như hoạt động chế tạo trong tháng Năm tụt xuống mức thấp nhất trong một thập kỷ, bên cạnh những ảnh hưởng tiềm tàng từ tranh chấp thương mại với Trung Quốc và kỳ vọng Fed sẽ hạ lãi suất trong năm nay.

Nhưng theo chuyên gia Peter Fung tại công ty môi giới đầu tư Wing Fung Precious Metals, dù những kỳ vọng về việc Fed cắt giảm lãi suất sẽ hỗ trợ cho vàng, giá kim loại quý này chỉ có thể tăng cao hơn nếu vượt qua ngưỡng 1.290-1.300 USD/ounce với đồng USD vẫn vững mạnh.

Bên cạnh đó, giá vàng gần đây đã luôn phải chịu áp lực đi xuống vì các nhà đầu tư ưa thích đồng USD hơn trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang. Giá vàng giảm gần 5% kể từ khi chạm 1.346,73 USD/ounce, mức cao nhất của 10 tháng hồi tháng 2/2019.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc phiên này giảm 0,1% xuống 14,54 USD/ounce. Trong khi giá bạch kim tiến 1,5% lên 805 USD/ounce./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục