Gia vang chau A di len trong phien giao dich chieu 6/5 hinh anh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong phiên giao dịch chiều 6/5, giá vàng tại thị trường châu Á đi lên giữa bối cảnh đà giảm của đồng USD và lợi suất trái phiếu thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý này như một nơi trú ẩn an toàn.

Vào lúc 13 giờ 50 ngày 6/5 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.794,30 USD/ounce.

Phiên này, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống dưới 1,6% và giao dịch gần mức thấp nhất trong một tuần, qua đó làm giảm chi phí nắm giữ vàng. Trong khi đó, chỉ số đồng USD giảm 0,1% và rời khỏi mức cao nhất trong gần hai tuần.

Hiện nay, các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo hàng tháng về thị trường việc làm Mỹ. Theo một ước tính, số việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp đã tăng 978.000 trong tháng trước.

Ngày 5/5, Michelle Bowman, một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), cho rằng kinh tế Mỹ có thể tăng trưởng mạnh hơn và tỷ lệ thất nghiệp giảm nhanh hơn dự kiến của các nhà hoạch định chính sách Fed trong tháng Ba.

[Giá vàng tại thị trường châu Á đi xuống phiên 5/5]

Tuy nhiên, Chủ tịch chi nhánh Fed tại Chicago Charles Evans vẫn bày tỏ lo ngại về việc đạt mục tiêu lạm phát 2% đồng thời bày tỏ hy vọng chính sách tiền tệ sẽ vẫn phù hợp trong một thời gian.

Chuyên gia Stephen Innes, tại SPI Asset Management, dự báo giá vàng có thể tăng lên 1.800 USD/ounce, nhờ sự hỗ trợ từ Fed.

Tại Việt Nam, chiều 6/5, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,40 - 55,77 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

Trà My (TTXVN/Vietnam+)