Chốt phiên 12/3 tại sàn COMEX (New York), giá vàng giao tháng 4/2012giảm tới 11,7 USD (tương đương 0,68%) xuống 1.699,8 USD/ounce.
Khi mởcửa phiên đầu tuần, thị trường vàng lập tức có phản ứng với báo cáocông bố cuối tuần trước của Trung Quốc.
Theo đó, thâm hụt thương mạicủa nền kinh tế này lên tới 31,5 tỷ USD trong tháng 2/2012 và con sốcao kỷ lục này khiến nhiều nhà phân tích choáng váng, vì Trung Quốcthường được biết đến là quốc gia luôn đạt thặng dư thương mại cao.
Mức thâm hụt thương mại trên cho thấy tăng trưởng của Trung Quốc đangchậm lại trong bối cảnh châu Âu đang "lún sâu" trong khủng hoảng nợcông, còn kinh tế Mỹ cũng gặp nhiều khó khăn.
Tăng trưởng kinh tế củaTrung Quốc đạt 8,9% trong quý cuối cùng của năm 2011 và mục tiêu tăngtrưởng năm nay của Bắc Kinh chỉ là 7,5%.
Sáng 13/3 tại Hong Kong, giá vàng giao ngay cũng giảm 4,54 USD xuống 1.707,40 USD/ounce./.