Giải đua xe địa hình KOK trở lại với thiết kế đường đua 130km/h

Trở lại mùa giải thứ 4, Giải đua tốc độ đối kháng Petrolimex KOK 2022 sẽ có nhiều thay đổi đáng chú ý, trong đó thiết kế đường đua mới sẽ cho phép các tay lái di chuyển với tốc độ tối đa 130km/h.
Giải đua tốc độ đối kháng Petrolimex KOK- Knock Out The King mùa thứ 4 sẽ diễn ra trong hai ngày 24-25/12/2022 tại Làng Văn hóa-Du lịch các Dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Hà Nội. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Giải đua tốc độ đối kháng Petrolimex KOK- Knock Out The King mùa thứ 4 sẽ diễn ra trong hai ngày 24-25/12/2022 tại Làng Văn hóa-Du lịch các Dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Hà Nội. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sau 3 năm vắng bóng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Giải đua tốc độ đối kháng "Petrolimex KOK- Knock Out The King" mùa thứ 4 đã chính thức quay trở lại. Cuộc đua sẽ diễn ra trong hai ngày 24-25/12/2022 tại Làng Văn hóa-Du lịch các Dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Hà Nội.

Giải đấu lần này có sự tham gia của 90 đội đua, trong đó có 30 đội ôtô và 60 xe máy. Ngoài ra, giải đua "1 chọi 1" năm nay còn kết hợp với CLB Môtô Địa hình Hà Nội tổ chức thêm hạng mục trình diễn và thi đấu xe máy địa hình Adventure và Enduro, thu hút hơn 60 tay đua tham gia. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 300 triệu đồng.

Ở các mùa giải trước, chỉ một số tay đua trong nhóm ứng cử viên đoạt giải mới có khả năng đẩy tốc độ lên trên 120km/h. Tuy nhiên, nhận thấy trình độ của các tay đua ngày càng tốt hơn, KOK 2022 đã thiết kế đường đua cho phép các tay lái đạt tốc độ tối đa tới 130km/h, như vậy giải sẽ tăng thêm tính hấp dẫn đối với khán giả và cũng làm tăng tính cạnh tranh giữa các vận động viên. 

Ông Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Ban tổ chức giải chia sẻ KOK được tạo ra với mục đích là thêm môt sân chơi hấp dẫn cho các vận động viên yêu thích bộ môn đua xe bên cạnh các giải đấu khác tại Việt Nam như PVOIL VOC, LAAN Challenge The Mountain... KOK 2022 hứa hẹn sẽ khiến khán giả “mãn nhãn” bởi những màn đua xe tốc độ cao, gay cấn trong suốt hai ngày thi đấu.

Giải đua xe địa hình KOK trở lại với thiết kế đường đua 130km/h ảnh 1Giải đấu được ưa thích bởi màn rượt đuổi vô cùng gay cấn giữa các tài xế. (Ảnh nguồn BTC)

Theo thông tin ban đầu, trên đường đua sẽ có những phân đoạn đẩy tốc độ cao và có những đoạn tốc độ thấp đòi hỏi kỹ năng off-road. Điều này góp phần giúp các đội đua trong nước có thêm sân chơi và động lực để tham gia các giải đường trường quốc tế.

"Mục đích của tôi là tạo ra sân chơi để các vận động viên có thể làm quen và sớm tiếp cận các giải đua đường trường (rally) khu vực và thế giới," ông Hải cho biết.

[Nguyễn Gia Bảo - nữ tay đua Việt Nam đi vào lịch sử trường đua Pháp]

Năm nay, các đội đua sẽ phải thi đấu theo thể thức đối kháng loại trực tiếp nhằm ưu tiên những đội có phong độ ổn định, kích thích tính cạnh tranh ngay từ những lượt đấu đầu tiên cho đến khi kết thúc giải. Ngược lại, với các đội đua không đạt thành tích cao ở vòng loại, thể thức Thách đấu cho phép họ có cơ hội sửa sai để đi đến tận trận chung kết. Đây chính là tinh thần của Knock Out The King: “Nhà vua” cũng có thể bị “hạ bệ.”

Bên cạnh đua xe hơi, Petrolimex KOK 2022 cũng sẽ có cả các khu vực luyện tập, thi tài riêng dành cho những người chơi các dòng môtô địa hình dạng "cào cào" motocross, enduro hay adventure. Những điều trên đã khiến giải vượt qua khôn khổ của một cuộc đua ôtô bình thường để trở thành ngày hội của những con người "máu pha xăng” với chiếc “xế” của mình./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục