Giai thuong Sao Khue 2021 se thuc day phat trien cac he sinh thai so hinh anh 1Tiến sỹ Mai Liêm Trực - Chủ tịch Hội đồng Bình chọn Sao Khuê phát biểu tại lễ công bố giải thưởng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Với chủ đề “Thúc đẩy nền tảng giải pháp số - Tiên phong phát triển các hệ sinh thái số,” Giải thưởng Sao Khuê 2021 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) phát động được kỳ vọng sẽ quy tụ và vinh danh nhiều sản phẩm công nghệ tiêu biểu của Việt Nam.  

Với định hướng này, điểm mới đầu tiên là nhóm “Các nền tảng chuyển đổi số” sẽ được bổ sung vào các nhóm đối tượng bình chọn và công nhận Giải thưởng Sao Khuê 2021.

[Doanh nghiệp công nghệ phải đi cùng nhau vì một Việt Nam hùng cường]

Đây là sự thay đổi thiết thực nhằm khuyến khích các doanh nghiệp công nghệ thông tin kết hợp cùng các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp số để nhanh chóng tạo dựng các hệ sinh thái số ở Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, đối tượng bình chọn và công nhận Giải thưởng Sao Khuê 2021 sẽ bao gồm 6 nhóm: Các sản phẩm, giải pháp số (bình xét theo 21 lĩnh vực ứng dụng chuyên ngành); Các nền tảng chuyển đổi số cho mọi lĩnh vực; Các giải pháp công nghệ mới cho mọi lĩnh vực, có ứng dụng các công nghệ AI, IoT, Big Data, Cloud, BlockChain, RPA, VR, AR, XR, in 3D...; Các sản phẩm, giải pháp khởi nghiệp số; Các sản phẩm, giải pháp công nghệ mới: không phân biệt lĩnh vực ứng dụng, đã chính thức phát hành ra thị trường nhưng chưa quá 12 tháng tính đến ngày đăng ký tham gia, đã có doanh thu và hoặc đã có người sử dụng; Các dịch vụ công nghệ thông tin (chia theo 9 lĩnh vực dịch vụ chuyên ngành).

Ngoài ra, Sao Khuê 2021 sẽ gia tăng các quyền lợi cho doanh nghiệp được trao tặng giải thưởng như: Tăng cường số lượng và chất lượng các kênh truyền thông, tạo điều kiện cho doanh nghiệp được lựa chọn kênh phù hợp với định hướng truyền thông quảng bá của doanh nghiệp trong năm 2021.

Đặc biệt, VINASA sẽ kết hợp với các đối tác công nghệ để xây dựng Hệ sinh thái Sao Khuê nhằm kết nối và hợp tác các giải pháp và nền tảng đạt giải, hỗ trợ việc tiếp cận khách hàng tiềm năng. 

Các doanh nghiệp, tổ chức đăng ký tham gia chương trình, truy cập http://dangky.giaithuongsaokhue.vn để làm hồ sơ đăng ký trực tuyến. Lễ Công bố và Trao Giải thưởng sẽ được tổ chức dự kiến vào ngày 14/4/2021./.

Minh Sơn (Vietnam+)