Gioi thieu gia tri van hoa cua Viet Nam toi cong chung Italy hinh anh 1Tiết mục trình diễn áo dài. (Ảnh: Ngự Bình/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Việt Nam, “Những ngày văn hóa Việt Nam tại Venice” đã diễn ra với nhiều chương trình đa dạng nhằm đưa đến cho công chúng ở "thành phố nổi" và người dân "đất nước hình chiếc ủng" một cái nhìn bao quát về văn hóa Việt Nam.

Chương trình do Chi hội Vùng Veneto thuộc Hội hữu nghị Italy-Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam-Italy và Nhà mốt Lan Hương (Hà Nội) tổ chức.

Trong bài phát biểu khai mạc, Chủ tịch Chi hội Vùng Veneto, ông Renato Darsiè, đã nêu bật ý nghĩa của các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện, qua đó khẳng định mong muốn giới thiệu nhiều hơn nữa các giá trị văn hóa tiêu biểu của Việt Nam tới công chúng Italy.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Italy, Tham tán Thương mại Bùi Vương Anh đã bày tỏ lời cảm ơn và đánh giá cao các hoạt động của Hội Hữu nghị Italy -Việt Nam, nhất là Chi hội Vùng Veneto, trong việc tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

Ông Bùi Vương Anh cũng thông tin về các hoạt động trong thời gian tới, đặc biệt là trong lĩnh vực hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Italy trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1973-2018).

Chương trình “Những ngày văn hóa Việt Nam tại Venice” còn có sự tham gia biểu diễn của dàn nhạc trẻ “I Flauti di San Marco” ở thành phố Venice, hoạt động trình diễn trang phục truyền thống áo dài của nhà thiết kế, nghệ nhân Lan Hương (Nhà mốt Lan Hương) với bộ sưu tập mang tên “Sứ giả và Giấc mơ.”

Nhà thiết kế Lan Hương cho biết chủ đề của Bộ sưu tập áo dài là những giấc mơ đẹp thông qua trang phục truyền thống để chuyển tải thông điệp của Hòa bình - Tình yêu - Sự hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Italy tại Venice - thành phố đẹp và lãng mạn bậc nhất của Italy.

Gioi thieu gia tri van hoa cua Viet Nam toi cong chung Italy hinh anh 2Người dân địa phương và du khách quốc tế khá quan tâm đến các hoạt động văn hóa của Việt Nam. (Ảnh: Ngự Bình/Vietnam+)

Ngoài ra, các hoạt động ẩm thực, văn hóa khác như kể chuyện cổ tích của hai nước Việt Nam và Italy, biểu diễn nghệ thuật chèo, cũng đã được tổ chức sinh động và hấp dẫn, thu hút đông đảo bạn bè Italy và du khách quốc tế đang ở thăm Venice.

Trong khuôn khổ các sự kiện nêu trên cũng diễn ra Triển lãm về hình tượng sư tử - linh vật của thành phố Venice, tổ chức trưng bày các hình tượng về rồng thông qua những đồ chơi trẻ em như diều, tò he, con rối và Triển lãm về cây dược liệu Việt Nam với sự phối hợp của Tổ chức phi chính phủ GTV hiện đang hoạt động tại Việt Nam./.
(TTXVN/Vietnam+)