Giới thiệu những món ăn truyền thống của Việt Nam tại Argentina

Các khách mời tham dự sự kiện đã được thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị Việt, cũng như được tìm hiểu về quy trình chuẩn bị và thực hiện các món ăn Việt Nam.
Giới thiệu những món ăn truyền thống của Việt Nam tại Argentina ảnh 1Đại sứ Việt Nam Dương Quốc Thanh phát biểu khai mạc lễ ấm thực Việt Nam tại Buenos Aires. (Ảnh: Hoài Nam/TTXVN)

Ngày 10/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đã tổ chức lễ khai mạc Những ngày văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Buenos Aires với chủ đề “Hương vị Việt Nam,” nhằm giới thiệu tới người dân Argentina về những món ăn truyền thống và những nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam.

Tham dự buổi lễ được tổ chức tại nhà hàng Green Bambo có Đại sứ Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Argentina Pablo Enrique Sivori, cùng đông đảo khách mời là bạn bè nước sở tại và quốc tế.

[Việt Nam và Argentina tăng cường thúc đẩy hợp tác song phương]

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Dương Quốc Thanh khẳng định đây là dịp để giới thiệu với người dân Argentina về những nét độc đáo của ẩm thực Việt Nam nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung và để từ đó giúp tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa Việt Nam và Argentina.

Giới thiệu những món ăn truyền thống của Việt Nam tại Argentina ảnh 2Khách mời Argentina ấn tượng với món nem truyền thống của Việt Nam. (Ảnh: Hoài Nam/TTXVN)

Các khách mời tham dự sự kiện đã được thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị Việt, cũng như được tìm hiểu về quy trình chuẩn bị và thực hiện các món ăn Việt Nam.

Ngoài ra, khách mời cũng hết sức ấn tượng với các sản phẩm thủ công nghệ, trang phục áo dài và những hình ảnh văn hóa Việt Nam được giới thiệu và trưng bày tại buổi lễ này.

Những ngày văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Buenos Aires sẽ được kéo dài tới ngày 13/12 tại các nhà hàng Green Bambo và Saigon, hai nhà hàng duy nhất theo phong cách ẩm thực Việt Nam tại Argentina./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục