Giúp thí sinh vượt qua các điểm ngập tới trường thi

Theo Chánh VP Ban Chỉ huy PCLB và TKCN Thái Nguyên, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh huy động xe đưa thí sinh qua các điểm ngập tới điểm thi.
Đêm mùng 9 rạng sáng 10/7, trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra mưa lớn, lượng mưa khoảng 100mm kéo dài trong gần 5 giờ đã gây ngập úng tại một số tuyến đường chính như Lương Ngọc Quyến, Hoàng Văn Thụ, đoạn cầu vượt Thịnh Đán…

Đây là những tuyến đường tập trung nhiều điểm thi đại học.

Lo đường ngập không đến được điểm thi đúng giờ nên các thí sinh và người nhà đã đổ ra đường sớm hơn mọi ngày. Nhưng do nước ngập quá sâu, có nơi tới gần một mét, nên đến hơn 6 giờ tại một số điểm thi phải đi qua đoạn cầu vượt Thịnh Đán, nhiều thí sinh không đi qua được.

Ông Bùi Tiến Chính, Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên cho biết Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên đã huy động 3 xe thiết giáp, một xe ca cùng hơn 30 chiến sỹ đã đưa thí sinh và người nhà thí sinh vượt qua những điểm ngập để tới các điểm thi. Ngoài ra, lực lượng công an và sinh viên tình nguyện cũng đã phối hợp hỗ trợ thí sinh và người nhà vượt qua điểm ngập đến phòng thi kịp thời gian.

Theo báo cáo nhanh của Hội đồng tuyển sinh Đại học Thái Nguyên, đến sáng 10/7 đã có 77,51% thí sinh trong tổng số hồ sơ đăng ký dự thi đợt 2 kỳ thi Đại học, Cao đẳng năm 2013 đến làm bài thi ở môn thi cuối./.

Thu Hằng (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục